Máy bay Mỹ rung lắc dữ dội làm 30 người bị thương

TPO - Hôm qua, 30 hành khách và thành viên phi hành đoàn bị thương khi một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines bay vào “vùng không khí nhiễu loạn dữ dội” trên bầu trời bang Kansas.

Máy bay Mỹ rung lắc dữ dội làm 30 người bị thương

Chiếc Boeing 777 nói trên đang trên đường từ Washington tới Los Angeles thì gặp vùng khí nhiễu loạn trên độ cao 10.000 mét. Máy bay đã chuyển hướng tới thành phố Denver và hạ cánh an toàn để cấp cứu cho các hành khách.

Phát ngôn viên Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ xác nhận, 26 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn bị thương, trong đó một người bị thương nặng.

Nhân chứng Kaoma Bechaz trên chuyến bay bão táp kể lại, một nữ hành khách ngồi cạnh cô bị hất văng khỏi ghế với lực mạnh đến mức cô để lại một vết nứt khi va chạm cơ thể với phần phía trên kính cửa sổ của khoang hành khách.

Cũng theo lời nhân chứng này, một phụ nữ khác cũng bị hất tung lên cao và đập đầu vào trần máy bay. Đa phần hành khách khác đều bình an vô sự do đã thắt chặt dây an toàn.

Ngay sau khi đáp khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Denver để các bác sĩ hỗ trợ y tế cho những người bị thương, chiếc máy bay của hãng United Airlines đã cất cánh trở lại tiếp tục hành trình đi thành phố Los Angeles. Đây là lần thứ ba trong năm, một máy bay của United Airlines gặp sự cố do bay vào vùng nhiễu loạn không khí.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá