Máy bay NATO rơi, bốn người thiệt mạng

TPO- Bốn người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay của NATO khi chiếc máy bay này hoạt động ở phía nam Afghanistan vào ngày 19-4.

Máy bay NATO rơi, bốn người thiệt mạng

> Afghanistan tiêu diệt các tay súng Taliban

Lính Mỹ và trực thăng UH-60 Black Hawk ở tỉnh Khost, miền đông Afghanistan
Lính Mỹ và trực thăng UH-60 Black Hawk ở tỉnh Khost, miền đông Afghanistan .

Theo Press TV, chiếc trực thăng Black Hawk của NATO bị rơi xuống tỉnh Helmand, phía nam Afghanistan. Chiếc trực thăng này do NATO đứng đầu tại Kabul trong đó có các quan chức quân đội của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) điều hành.

Bốn người trên khoang máy bay đã bị thiệt mạng, theo Press TV. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do thời tiết xấu.

Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế đã thông báo phong tỏa khu vực này để tiếp tục điều tra vụ tai nạn. Các vụ tai nạn trực thăng ở Afghanistan vẫn thường xuyên xảy ra.

Trước đó, ngày 14-4, lực lượng Taliban đã có mục tiêu nhắm vào chiếc máy bay không người lái do do thám Mỹ ở tỉnh Laghman miền đông Afghanistan điều hành, khi lực lượng này đang thu thập thông tin tại khu vực này.

Ngày 16-3, 12 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và hai dân thường thiệt mạng do một vụ máy bay rơi tại thủ đô Kabul. Chiếc trực thăng CH-53 Stallion bị rơi hồi tháng giêng cũng làm sáu lính Mỹ thiệt mạng.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng