Máy bay Nga chở 44 người mất tích ở Indonesia

TP - Ngày 9-5, một chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 của Nga chở 8 thành viên tổ lái và 36 người nước ngoài đang bay biểu diễn ở Jakarta (Indonesia) bỗng mất tích trên màn hình radar.

Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 Ảnh: Ria-Novosti
Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 Ảnh: Ria-Novosti

Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 Ảnh: Ria-Novosti
Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 Ảnh: Ria-Novosti.

Các quan chức hàng không Indonesia cho rằng, có khả năng máy bay bị không tặc hoặc đâm vào núi do tầm nhìn hạn chế. Vài phút trước khi máy bay mất liên lạc, các phi công xin phép cơ quan không lưu được giảm độ cao từ hơn 3.000m xuống hơn 2.000m. Máy bay này lượn sang bên phải trong khi giảm độ cao và liền sau đó mất tích khỏi màn hình radar ở độ cao hơn 2.000m trên một vùng đồi núi.

Các chuyên gia hàng không nói rằng, vào khoảng thời gian dự định cho máy bay trở về sân bay, nhiên liệu trên máy bay có thể đã hết. Trước khi bay biểu diễn, chiếc Sukhoi Superjet-100 thực hiện hai chuyến bay biểu diễn cũng tại Jakarta trong cùng ngày.

Sukhoi Superjet-100 là loại máy bay chở khách tầm trung do hãng Sukhoi của Nga hợp tác chế tạo với các hãng máy bay châu Âu và Mỹ. Máy bay chở được 100 hành khách bay xa 4.500 km, được Cơ quan an toàn bay châu Âu cấp chứng chỉ an toàn. Các nhà chế tạo máy bay Sukhoi Superjet-100 dự định sau khi bay biểu diễn ở Jakarta, họ sẽ tổ chức bay biểu diễn tại Lào và Việt Nam.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng