Máy bay Pháp bị bắn tên lửa

TPO - Hôm qua, phát ngôn viên quân đội Pháp Christophe Prazuck cho biết: "Một chiếc máy bay tuần tra hiệu Breguet Atlantic 2 đang trinh sát ở phía đông Chad thì phát hiện một quả tên lửa được bắn lên. Nhưng quả tên lửa này đã đi trượt mục tiêu ".

Ảnh: Một chiếc Breguet Atlantic 2 (Airliners)

Breguet Atlantic 2 là loại máy bay trinh sát tầm xa do Pháp chế tạo cho lực lượng hải quân. Một số nước như Pháp, Đức, Italy và Hà Lan sử dụng loại phi cơ này làm máy bay tuần tra và chống tàu ngầm. Breguet Atlantique 2 có thể bay với tốc độ tối đa 650 km/h và tầm bay là 8.000 km.

Mahamat Nouri, thủ lĩnh nhóm phiến quân chính tại Chad là Liên minh các lực lượng dân chủ và phát triển (UFDD) tuyên bố, chính các tay súng của ông ta đã phóng quả tên lửa đất đối không nói trên về phía máy bay Pháp. Tuy nhiên ông này khẳng định vụ việc là một “sự nhầm lẫn”.

Trong bối cảnh đó, nhóm UFDD vốn chống lại Tổng thống Idriss Deby Itno mới đây đã tấn công hai thành phố ở Chad. Các tay súng còn đang di chuyển khắp quốc gia châu Phi gồm chủ yếu là sa mạc này để hướng về thủ đô N'Djamena. Nhiều người lo ngại sẽ tái diễn cuộc tấn công vào thành phố như hồi tháng 4, làm hàng trăm người chết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá