Máy bay Pháp bị nổ trước khi rơi xuống biển?

TPO - Hôm qua, 3/6, đội điều tra vụ máy bay mất tích đã bắt đầu phải nghĩ đến khả năng chiếc phi cơ Airbus A330 đã nổ tung trước khi rơi xuống biển.

>> Vớt hộp đen - Thách đố lớn

Các chuyên gia cho biết, những mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A330 được tìm thấy trên một diện tích rộng. Điều này cho thấy, có thể máy bay đã phát nổ khi đang bay ngang qua vùng ngoài khơi Brazil.

Theo nhận định, nguyên nhân của vụ nổ có thể là do sự giảm áp suất quá lớn bên trong máy bay. Nếu hiện tượng giảm áp này xảy ra ở tầm cao, mọi người trong máy bay có thể ngay lập tức rơi vào bất tỉnh.

Tuy nhiên, khả năng khủng bố vẫn không thể bị loại trừ. Được biết, 5 ngày trước khi xảy ra vụ mất tích máy bay, hãng hàng không Pháp Air France đã nhận được một lời đe dọa đánh bom, khiến chiếc Momento 24- dự kiến sẽ bay từ Argentina tới Paris, phải cất cánh muộn tới 32 phút sau khi đội an ninh Pháp tiến hành khám xét kỹ càng mà không phát hiện được bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào.

Một phi công Pháp cho biết: “Có thể một quả bom đã gây ra sự giảm áp suất trong máy bay. Điều này có thể giải thích lý do vì sao các phi công không kịp gửi tín hiệu cấp cứu”.

Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Louis Borloo nói: “Cho đến giai đoạn này, chưa thể loại trừ khả năng khủng bố, nhưng cũng chưa có dấu hiệu nào cho thấy có bom trên máy bay”.

Thời tiết xấu trong mấy ngày qua đã khiến tàu ngầm chưa thể đến được hiện trường, nhằm tìm ra hộp đen – cơ sở quan trọng giúp trả lời cho câu hỏi điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích.

Tuy nhiên, trưởng đoàn điều tra người Pháp cho biết, ngay cả khi có sự trợ giúp của tàu ngầm hiện đại, thì vẫn không có gì đảm bảo các thiết bị ghi hình ảnh và âm thanh của máy bay Airbus A330 có thể được tìm thấy trong điều kiện biển sâu và sóng mạnh ở khu vực Đại Tây Dương.

Hiện, vẫn chưa có thông tin gì về người sống sót trên chuyến bay định mệnh này. Nếu không có người sống sót thì đây sẽ là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử 75 hoạt động của hãng hàng không Air France.

Thu Thảo
Theo Huffington/AP/Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá