Máy bay Pháp chở hơn 200 người đột ngột chuyển hướng tới Canada

TPO - Trên hành trình từ Mỹ trở về Pháp, một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air France chở hơn 200 người, đã đột ngột chuyển hướng tới Canada vì bị đe dọa đánh bom.

Một máy bay của Air France.
Một máy bay của Air France.

Sự việc kể trên xảy ra với chuyến bay số hiệu 83 của Air France (Pháp). Chuyến bay này khởi hành từ San Francisco (Mỹ) vào khoảng 15h ngày 7/12 (giờ địa phương) và dự kiến đáp xuống sân bay tại Paris (Pháp) vào 10h30 ngày 8/12 (giờ địa phương).

Tuy nhiên, trên hành trình, tổ lái nhận được lời đe dọa đánh bom nặc danh. Trong hoàn cảnh đó, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay chuyển hướng tới sân bay quốc tế Montreal-Pierre Elliott Trudeau, Canada. 

Được biết, máy bay chở theo 231 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Máy bay hạ cánh an toàn, cảnh sát được điều tới để kiểm tra phi cơ sau khi nó hạ cánh.

“Sau mối đe dọa nặc danh, phi công chuyến bay đã quyết định tuân theo quy định an toàn, cho máy bay hạ cánh tại Montreal như một biện pháp phòng ngừa. Máy bay hạ cánh an toàn. Các nhà chức trách địa phương đã tiến hành kiểm tra. Nhân viên của Air France đã chăm sóc các hành khách”, thông báo của Air France trên trang Twitter.

Tháng trước, hai chuyến bay của Air France trong hành trình tới Paris cũng gặp phải sự cố tương tự. Một chuyến bay, khởi hành từ Los Angeles (Mỹ) phải chuyển hướng tới thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) trong khi chuyến bay còn lại, khởi hành từ sân bay Washington Dulles phải chuyển hướng tới Halifax, Canada. Các hành khách tiếp tục hành trình sau khi hai chiếc máy bay được kiểm tra cẩn thận.

Theo 11Alive, IBTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá