Máy bay Pháp hạ cánh khẩn vì “bỏ quên” hành khách

TPO - Một chuyến bay của hãng hàng không Pháp buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn phát hiện 2 hành khách không có mặt trên chuyến bay nhưng hành lý của họ lại có.

Một máy bay của Air France
Một máy bay của Air France

Dailymail đưa tin, sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng Air France từ sân bay Charles de Gaulle, Paris (Pháp) tới Johannesburg, Nam Phi ngày 14/10. Khi máy bay cất cánh được khoảng 45 phút, phi hành đoàn sững sờ khi phát hiện danh sách hành khách và hành lý không khớp nhau. 4 chiếc túi được chuyển lên máy bay mà không có chủ.

Trước đó, chuyến bay số hiệu AF990A dự kiến cất cánh vào khoảng 23h30’ ngày 13/10 song vì lý do kỹ thuật nên phải hoãn lại tới 9h30’ ngày 14/10.

Theo Airlive, 4 chiếc túi trên thuộc về hai hành khách quá cảnh tại sân bay Heathrow, London (Anh) song bị lỡ chuyến tới Nam Phi.

“Chúng tôi xác nhận chuyến bay AF990A từ Charles de Gaulle (CDG) tới  Johannesburg ngày 14/10 đã quay đầu trở về CDG, 45 phút sau khi phi hành đoàn kiểm tra danh sách hành khách và túi hành lý thấy không khớp. Máy bay hạ cánh an toàn vào khoảng 11h09’ (giờ địa phương). Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu của Air France”, phát ngôn viên của hãng Air France cho biết.

Trước đó, hồi tháng 8, một máy bay của Air Malta khởi hành từ Luqa tới Manchester, Anh buộc phải quay đầu sau 40 phút cất cánh vì phi hành đoàn “quên” hai hành khách.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá