Máy bay phục vụ Tổng thống Congo cùng 8 phi hành đoàn mất tích

TPO - Chiếc Antonov An-72 thuộc Quân đội Congo sử dụng để hỗ trợ hậu cần Tổng thống đã mất tích vào chiều ngày 10/10 tại Congo.

Máy bay phục vụ Tổng thống Congo cùng 8 phi hành đoàn mất tích

Một chiếc máy bay Antonov An-72 chở theo với 8 người đã mất tín hiệu radar sau khi cất cánh khoảng 1 giờ. Chuyến bay khởi hành từ Goma tới Kinshasa, thủ đô của đất nước, theo cổng thông tin Actualite.

 

Máy bay do không quân Cộng hòa Dân chủ Congo vận hành cung cấp hậu cần tổng thống đã chính thức đăng ký 4 thành viên phi hành đoàn và 4 hành khách dân sự và quân sự.

Theo tin tức từ ACTUALITE.CD, một chiếc xe bọc thép được sử dụng bởi Nguyên thủ quốc gia, ông Felix Tshisekedi, đã lên máy bay. Theo các nguồn tin tương tự, 3 người bảo vệ thân cận của Tổng thống Cộng hòa Felix Tshisekedi và 1 tài xế của ông nằm trong số các hành khách mất tích cùng chuyến bay.

Máy bay phục vụ Tổng thống Congo cùng 8 phi hành đoàn mất tích - ảnh 1

Chiếc máy bay đã mất tích sau khi cất cánh khoảng 1 giờ. Ảnh: Sputnik

Cơ quan Hàng không Dân dụng đã ra thông cáo cho biết : “Máy bay được điều hành bởi Không quân và tham gia vào các hoạt động hậu cần cho Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo , khởi hành từ Goma lúc 1:32 chiều GMT đến thủ đô Kinshasa, nơi nó sẽ hạ cánh lúc 4:43 chiều thứ năm”. 

Kể từ khi máy bay ngừng liên lạc với trung tâm điều khiển, 59 phút sau khi cất cánh, tất cả các trạm trên tuyến bay đã được yêu cầu cung cấp thông tin về vị trí của nó, nhưng hoàn toàn vô ích. Được biết điều kiện thời tiết ở khu vực đặc biệt khó khăn.

Hiện các công tác tìm kiếm, xác định vị trí máy bay vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Antonov An-72 là máy bay vận tải quân sự chiến thuật được phát triển vào đầu những năm 1970 bởi Cục thiết kế Antonov .

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng