Máy bay quân sự Mỹ rơi ở Kyrgyzstan

TPO- Bộ trưởng tình trạng khẩn cấp của Kyrgyzstan cho biết, đội tìm kiếm mới chỉ tìm được hai thi thể trong vụ rơi máy bay tiếp liệu của Mỹ ở một vùng núi hiểm trở của Kyrgyzstan.

Chiếc máy bay tiếp liệu KC-135
Chiếc máy bay tiếp liệu KC-135

Thi thể thứ ba vẫn đang được tìm kiếm.

Theo Huffingtonpost, chiếc máy bay tiếp liệu KC-135 rơi vào trưa thứ sáu (theo giờ địa phương). Địa điểm rơi cách căn cứ Không quân Mỹ ở Kyrgyzstan, nơi hỗ trợ các hoạt động quân sự ở Afghanistan, 160km về phía tây.

Các nhân viên tại Trung tâm Quá cảnh Mỹ tại căn cứ Manas vẫn chưa có thông tin gì về nguyên nhân vụ tai nạn.

Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Kubatbek Boronov cho biết đội tìm kiếm của Kyrgyzstan mới tìm thấy hai thi thể bị nổ thành từng mảnh vào sáng thứ bảy và hai thi thể vẫn chưa thể nhận dạng. Ông cho biết đội cứu hộ Kyrgyzstan đang làm việc với các nhân viên quân sự Mỹ ở Manas để tìm kiếm thi thể người thứ ba và hộp đen.

Hàng chục nhân viên quân sự Mỹ đã lùng sục khắp khu vực vào hôm thứ bảy và thiết lập hàng rào an ninh xung quanh khu vực xảy ra tai nạn.

Xác máy bay nằm rải rác khắp một diện tích rộng lớn gần làng Chaldovar. Nhiều mảnh trong đó có đuôi máy bay rơi xuống các thung lũng khiến cho việc tìm kiếm càng khó khăn hơn.

Theo Huffingtonpost, chiếc máy bay này làm nhiệm vụ tiếp liệu, phục vụ các hoạt động tại Afghanistan tại thời điểm xảy ra tai nạn, một quan chức Quốc phòng Mỹ ở Washington cho biết.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá