Máy bay quân sự Nga suýt va chạm với máy bay chở khách

Theo AFP/AP, quân đội Thụy Điển ngày 13/12 thông báo một máy bay quân sự của Nga đã suýt va chạm với một máy bay chở khách vừa cất cánh khỏi một sân bay ở Đan Mạch.

Ảnh minh họa. Nguồn: PressTV.
Ảnh minh họa. Nguồn: PressTV.

Các nguồn tin quốc phòng Thụy Điển cho biết vụ việc trên xảy ra hôm 12/12 ở phía Nam thành phố Malmoe của Thụy Điển, không lâu sau khi chiếc máy bay chở khách trên rời khỏi Sân bay Quốc tế Copenhagen (Đan Mạch).

Các quan chức cho biết đây là lần thứ hai trong năm nay, một máy bay quân sự của Nga tắt hệ thống thu phát tín hiệu nhằm tránh sự phát hiện của radar thương mại và suýt va chạm với máy bay chở khách.

Phát biểu trên Đài phát thanh Thụy Điển, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Peter Hultqvist tuyên bố: “Đây là sự việc nghiêm trọng và không thích hợp. Việc tắt hệ thống thu phát tín hiệu là cực kỳ nguy hiểm.”

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tamasz Siemoniak hôm 11/12 cảnh báo lực lượng hải quân và không quân Nga đang tiến hành những hoạt động “chưa từng thấy” tại khu vực Biển Baltic trong những ngày gần đây và đa số các vụ rắc rối đều có liên quan đến các hoạt động của Nga tại vùng biển và không phận quốc tế.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá