Máy bay quân sự Nga thanh sát trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

TP - Ngày 12-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết bắt đầu từ tuần này, máy bay quân sự Nga sẽ bay thanh sát trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ theo Hiệp ước quốc tế Bầu trời Mở.

Máy bay quân sự Nga thanh sát trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

> Nga sắp có tên lửa hành trình mới

Máy bay thám sát quân sự Antonov An-30B của Nga. Ảnh: Ria-Novosti
Máy bay thám sát quân sự Antonov An-30B của Nga. Ảnh: Ria-Novosti.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một nhóm chuyên gia Nga khảo sát bay trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy bay Antonov An-30B từ ngày 12 đến 16-11.

Chuyến bay này xuất phát từ sân bay Eskisehir của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng tây bắc nước này, thực hiện theo đường bay đã được thỏa thuận từ trước với tầm hoạt động tối đa 1.500 km.

Trong suốt chuyến bay, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ sử dụng các thiết bị thám sát đặt trên máy bay như đã nêu trong Hiệp ước Quốc tế Bầu trời Mở.

Đây sẽ là chuyến bay thanh sát thứ 35 trong năm nay do các chuyên gia Nga thực hiện trên bầu trời của các nước thành viên Hiệp ước Quốc tế Bầu trời Mở. Nga phê chuẩn hiệp ước này năm 2001.

Hiệp ước Bầu trời Mở có hiệu lực từ ngày 1-1-2002 cho phép các chuyến bay thanh sát không mang vũ khí trên bầu trời thuộc lãnh thổ của 34 quốc gia thành viên, nhằm thúc đẩy sự cởi mở và minh bạch của các lực lượng vũ trang và những hoạt động khác.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá