Máy bay quân sự rơi gần thủ đô Syria

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin ngày 20-9, một máy bay quân sự rơi ở Douma, gần thủ đô Damascus, tuy nhiên, chi tiết của vụ này chưa được tiết lộ.

Máy bay quân sự rơi gần thủ đô Syria

> Phe nổi dậy Syria 'hạ gục' máy bay quân sự của quân chính phủ

Máy bay quân sự Syria (ảnh minh họa). Nguồn: TTXVN
Máy bay quân sự Syria (ảnh minh họa). Nguồn: TTXVN.

Trong khi đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria cho rằng, lực lượng nổi dậy đã bắn hạ chiếc máy bay này sau một loạt vụ nổ rung chuyển thị trấn Douma.

Trước đó, lực lượng nổi dậy nói rằng họ bắn rơi một máy bay lên thẳng ở ngoại ô Damascus ngày 27-8.

Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân đội và các tay súng đối lập ở tỉnh miền bắc Aleppo. Hãng SANA cho biết, hơn 100 tay súng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét “các phần tử khủng bố” của quân đội Syria.

Ngày 20-9, trong khuôn khổ viện trợ nhân đạo cho người dân Syria, Nga phái một máy bay Il-76 chở 38 tấn đường, cá và thịt hộp, cùng thức ăn cho trẻ em đến Syria.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Mátxcơva cung cấp 4,5 triệu USD cho Chương trình Lương thực Liên Hợp Quốc, 1,5 triệu USD cho văn phòng điều phối cứu trợ nhân đạo Liên Hợp Quốc và 2 triệu phrăng Thụy Sĩ (2,14 triệu USD) cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế để viện trợ nhân đạo cho Syria. Những tháng gần đây, Nga đã cung cấp cho Syria 80 tấn đồ viện trợ nhân đạo.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng