Máy bay quân sự Ukraine trúng tên lửa gần biên giới Nga

TPO - Máy bay vận tải quân sự Antonov-26 của Ukraine vừa bị một tên lửa bắn hạ hôm 14/7 trong bối cảnh quân đội nước này đang giao tranh với lực lượng ly khai miền Đông, theo hãng tin CNN.

Xác chiếc Antonov-26 ở Lugansk hôm 14/7.
Xác chiếc Antonov-26 ở Lugansk hôm 14/7.

Theo CNN, chiếc máy bay đang bay ở độ cao 6,44km trên vùng Lugansk của Ukraine, gần biên giới với Nga. Đây cũng là nơi quân đội Ukraine đang chiến đấu với lực lượng ly khai miền Đông.

May mắn là toàn bộ thành viên phi hành đoàn của Antonov-26 đều an toàn và đã liên lạc lại với quân đội. Quân đội Ukraine đang cố gắng đưa họ về vùng lãnh thổ nơi quân chính phủ đang kiểm soát.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố rằng khi vụ việc xảy ra, máy bay đang bay khá cao nên hệ thống tên lửa di động không thể bắn hạ được.

Theo tuyên bố này, chiếc máy bay bị trúng “tên lửa mạnh hơn có thể được phóng đi từ lãnh thổ của Liên bang Nga”.

Phát ngôn viên của văn phòng Tổng thống Nga cho biết, bà chưa thể xác nhận bất cứ thông tin nào về tên lửa được bắn đi từ Nga.

Hôm 11/7, lực lượng ly khai thân Nga đã bắn tên lửa vào một trại quân sự Ukraine ở khu vực Lugansk khiến 19 binh sỹ thiệt mạng và ít nhất 55 người bị thương, theo văn phòng chống khủng bố của Ukraine.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng