Máy bay QZ8501 tạo thành hố sâu dưới đáy biển

Tờ New Straits Times ngày 12/1 dẫn nguồn tin cho biết, hải quân Indonesia trên tàu khảo sát địa chấn MGS Geosurvey đã phát hiện một hố sâu dưới đáy biển do máy bay QZ8501 của AirAsia tạo ra.

Lực lượng chức năng Indonesia di chuyển phần đuôi mới trục vớt được của máy bay QZ8501 về cảng Kumai, Pangkalan Bun. Nguồn: AFP/TTXVN.
Lực lượng chức năng Indonesia di chuyển phần đuôi mới trục vớt được của máy bay QZ8501 về cảng Kumai, Pangkalan Bun. Nguồn: AFP/TTXVN.

Trên trang web chính thức, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) nói rằng hố này là một kết quả từ sự va chạm của máy bay QZ8501 khi đâm xuống biển, tạo ra một gò đất mới tại đây.

Người đứng đầu Basarnas, ông Bambang Soelistyo, cho hay việc tìm kiếm ngày 12/1 sẽ tập trung vào khu vực xung quanh vùng phát hiện đuôi của máy bay để tìm các phần khác.

Các phương tiện tham gia tìm kiếm sẽ bao gồm các thiết bị phát hiện dưới nước và trên không với máy bay Fix Wing và Rotary Wing.

Các thợ lặn cũng sẽ tiến hành lặn sâu hơn để tìm vật thể thứ 16 nghi là có nguồn gốc từ máy bay.

Các vật thể này, được xác nhận là mảnh vỡ của cánh và động cơ của máy bay, do các thợ lặn hải quân trên tàu KN Jadayat phát hiện. Nếu có thể, các vật này sẽ được vớt lên, ông Bambang cho biết.

Theo Basarnas, cho đến nay, mới có 48 nạn nhân của máy bay QZ8501 được tìm thấy.
Theo Kim Dung

Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá