Máy bay rơi, 3 quan chức Bộ Quốc phòng Pháp tử nạn

TP - Ngày 24/10, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian xác nhận, một chiếc máy bay rơi tại sân bay quốc tế Malta, khiến tất cả 5 người Pháp trên khoang, gồm 3 quan chức Bộ Quốc phòng và 2 nhà thầu tư nhân, thiệt mạng.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ giám sát trên bầu trời Địa Trung Hải, ông nói. Theo báo chí Malta (một quốc đảo Nam Âu), chiếc máy bay hạng nhẹ đâm xuống đất rồi bốc cháy lúc 7h20 sáng qua (13h20 theo giờ Việt Nam) ngay sau khi cất cánh. Giới chức Malta nói rằng, chuyến bay là một phần trong chiến dịch của Pháp nhằm theo dõi, phát hiện việc buôn người và ma túy.

lCùng ngày xảy ra một vụ nổ lớn tại một căn nhà ở huyện Fugu, tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc, khiến ít nhất 7 người chết, 94 người bị thương, một số tòa nhà gần đó, trong đó có một bệnh viện, bị hư hại nặng. Điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ xảy ra lúc 14h tại căn nhà tạm được xây dựng trong khu dân cư. Trong số 94 người nhập viện, bốn người trong tình trạng nguy kịch. Tính đến đêm 24/10, hàng chục lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ vẫn đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót.

Theo Xinhua, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá