Máy bay rơi, 43 người chết

TPO - Ít nhất 43 người tử nạn vào chiều nay (7 - 9) sau khi máy bay chở đội bóng hockey trượt băng - Lokomotiv Yaroslavl bị rơi khi đang cất cánh ở gần thành phố Yaroslavl, cách thủ đô Moscow (Nga) 250 km.

Máy bay rơi, 43 người chết

Chiếc máy bay Yak-42 lúc đó chở theo 45 người, trong đó có 37 hành khách và 8 phi hành đoàn, đang trên đường đến Minsk, thủ đô của Belarus để tham gia giải vô địch Hockey liên lục địa (KHL). Các nước tham dự là Nga, Belarus, Kazakhstan, Latvia và Slovakia.

Trong số những người tử nạn, có một số các cầu thủ nước ngoài chơi cho câu lạc bộ đến từ Canada, gồm Ramzi Abid và Riley Armstrong; huấn luyện viên trưởng Brad McCrimmon, cựu cầu thủ Vancouver Canuck Pavol Demitra và Cựu thượng nghị sĩ bang Ottawa - Josef Vasicek.

Chuyến đi cuối cùng của máy bay Yak-42 - Ảnh: RIA Novosti
Chuyến đi cuối cùng của máy bay Yak-42 - Ảnh: RIA Novosti.

Bộ tình huống khẩn cấp Nga cho biết, máy bay Yak-42 rơi lúc bốn giờ chiều nay (theo giờ Moscow) xuống sông Volga, miền đông bắc Moscow, sau khi vừa cất cánh từ phi trường gần thành phố Yaroslavl. Ít nhất hai người sống sót, gồm một người là cầu thủ của đội hockey quốc gia Nga tên Alexander Galimov, và người còn lại là thành viên của phi hành đoàn. Tuy nhiên, tình trạng của họ rất nguy kịch.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và sẽ đến hiện trường.

Vũ Kiều
Theo RIA Novost, Independent

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng