Mỹ

May bay rơi lộn ngược, 5 người chết thảm

Năm người đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay loại nhỏ bị rơi gần sân bay thành phố Erie, bang Colorado, Mỹ vào hôm qua (31/8).

Hiện trường vụ rơi máy bay khiến 5 người thiệt mạng gần sân bay thuộc thành phố Erie, bang Colorado, Mỹ
Hiện trường vụ rơi máy bay khiến 5 người thiệt mạng gần sân bay thuộc thành phố Erie, bang Colorado, Mỹ

Theo phát ngôn viên của Cơ quan vận tải quốc gia Hoa Kì (NTSB), đã có 5 người thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay loại nhỏ ở gần sân bay thành phố Erie, bang Colorado, Mỹ vào hôm qua (31/8).

Chiếc máy bay mang số hiệu Piper PA-46 bất ngờ gặp nạn vào khoảng 11h50. Theo Peter Knudson, phát ngôn viên của NTSB cho biết, vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của cả 5 người trên máy bay. Trong đó, 3 người tử vong tại chỗ, 2 người được đưa tới bệnh viên nhưng cũng không qua khỏi không lâu sau đó.

Cảnh sát thành phố Erie cho biết, chiếc máy bay chở 5 người đã bị rơi cách vài trăm mét về phía Tây Bắc của đường băng nhưng vẫn chưa xác định được máy bay gặp nạn là do cất cánh hay đang cố gắng hạ cánh.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng gió thổi mạnh, kèm theo là một thứ âm thanh ù ù và một tiếng va chạm rất lớn. Chúng tôi biết là đã xảy ra một vụ tai nạn”, một nhân chứng có mặt gần sân bay cho biết.

“Đó là một chiếc máy bay bị lộn ngược và một số người đã cố gắng bò ra khỏi máy bay. Dù chỉ đứng từ xa quan sát nhưng tôi cũng có thể nhìn thấy họ gặp chấn thương vô cùng tồi tệ”.

Theo thống kê của bang Colorado, sân bay gần thành phố Erie đã xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay. Trong năm 2012 và 2013 đã xảy ra 3 vụ tai nạn máy bay, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người. Ca tử vong cuối cùng tại sân bay là vào tháng 5/2011, khi phi công Christian R.Hansen (64 tuổi) bất ngờ lên cơn đau tim và khiến máy bay rơi với tốc độ tự do.

Hiện tại, cảnh sát thành phố Erie vẫn đang nỗ lực điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn và xác định danh tính của những nạn nhân xấu số.

Theo VOV giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng