Máy bay rơi ở Afghanistan, 16 người thiệt mạng

TPO - Hôm qua, 19/7, một máy bay trực thăng dân sự rơi tại khu căn cứ lớn nhất của NATO, thuộc miền nam Afghanistan, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và năm người khác bị thương.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại trực thăng Mi-8 do Nga sản xuất. Ảnh: AP

Phát ngôn viên quân đội Mỹ, Thiếu tá Christine Sidenstricker, cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang cất cánh từ căn cứ không quân Kandahar, miền nam Afghanistan.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại trực thăng Mi-8 do Nga sản xuất. Nó bị rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hậu cần cho lực lượng gìn giữ hoà bình ở Afghanistan.

Người phát ngôn của NATO, Thiếu tá Sam Truelove, nói: “16 người thiệt mạng và năm người khác bị thương trong vụ máy bay rơi. Tình trạng của những người bị thương hiện vẫn chưa rõ. Chúng tôi cũng xác định chắc chắn rằng, không có một nhân viên hàng không nào nằm trong danh sách thương vong”.

Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Nga công bố: “Chiếc trực thăng Mi-8 của công ty hàng không Vertical-T rơi khi cất cánh từ căn cứ không quân Kandahar tại Afghanistan. Có 17 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay khi sự cố xảy ra”.

Giới chức hàng không Afghanistan và Nga thành lập một uỷ ban chung nhằm gấp rút điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Thu Thảo
Theo AP/RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá