Máy bay rơi ở Cuba và Pakistan, 89 người chết

TP - Hôm qua, một máy bay tư rơi gần sân bay ở thành phố Karachi khiến toàn bộ 21 người trên máy bay thiệt mạng. Cùng ngày, Cục Hàng không Dân dụng Cuba thông báo, tất cả 40 công dân Cuba và 28 người nước ngoài trên chuyến bay AeroCaribbean 883 tử vong sau khi máy bay rơi xuống khu vực miền núi thuộc tỉnh Santi Spiritus và bốc cháy ngày 4-11.

Các quan chức và quân nhân Pakistan đang kiểm tra hiện trường vụ máy bay rơi ngày 5-11. Ảnh: AP
Các quan chức và quân nhân Pakistan đang kiểm tra hiện trường vụ máy bay rơi ngày 5-11. Ảnh: AP

Các quan chức và quân nhân Pakistan đang kiểm tra hiện trường vụ máy bay rơi ngày 5-11. Ảnh: AP
Các quan chức và quân nhân Pakistan đang kiểm tra hiện trường vụ máy bay rơi ngày 5-11. Ảnh: AP.

Máy bay ATR-72 thuộc hãng hàng không nhà nước của Cuba, chở 7 thành viên phi hành đoàn và 33 hành khách Cuba cùng 28 hành khách nước ngoài (Argentina, Mexico, Hà Lan, Đức, Áo, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Venezuela và Nhật Bản) trên đường từ thành phố Santiago de Cuba tới thủ đô Havana. Phi hành đoàn tuyên bố tình trạng khẩn cấp và mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu trước khi rơi. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một cơn bão nhiệt đới đang đi vào khu vực giữa Cuba và Haiti.

Được tin máy bay dân dụng chở 68 người của Hãng Hàng không Cuba gặp nạn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz. 

Sáng 5-11, máy bay Beech của Cty JS Air cho chi nhánh Pakistan của Cty dầu khí ENI của Ý thuê rơi ngay sau khi cất cánh rồi bốc cháy, vỡ thành từng mảnh. Vài phút trước khi tai nạn xảy ra, phi công thông báo tháp kiểm soát rằng, dường như động cơ gặp vấn đề.

Phi công đang đưa chiếc Beech trở lại sân bay theo yêu cầu thì máy bay rơi, Pervez George, phát ngôn viên của Cục Hàng không Dân dụng Pakistan, nói. Chuyến bay chở ít nhất 15 nhân viên ENI, trong đó có ít nhất 1 công dân Ý, theo Bộ Ngoại giao Ý.

Máy bay Beech trên đường tới mỏ dầu thuộc tỉnh Sindh ở miền nam Pakistan. Cty JS Air nói rằng, máy bay đã được kiểm tra trước khi cất cánh.

Thái An 
(Theo CBS News, AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá