Máy bay rơi tại Cuba, toàn bộ hành khách thiệt mạng

TPO - Một máy bay chở khách của Cuba bay từ thành phố Santiago de Cuba tới thủ đô Havana đã rơi xuống một khu rừng thuộc tỉnh Santi Spiritus sau khi báo hiệu sự cố khẩn cấp vào tối qua. Toàn bộ 68 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 61 hành khách và bảy người trong phi hành đoàn.

Máy bay rơi tại Cuba, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Theo giới truyền thông Cu Ba, đây loại máy bay ATR-72 hai động cơ cánh quạt thuộc hãng hàng không AeroCaribbean. Chuyến bay này chạy theo lịch trình từ Port-au-Prince, Haiti, qua Santiago de Cuba tới Havanan hai lần một tuần.

Máy bay báo tín hiệu khẩn cấp vào lúc 5h42 chiều qua theo giờ địa phương, ngay sau đó thì mất tín hiệu. Đây cũng là một trong những chuyến bay cuối cùng được phép cất cánh từ sân bay Santiago de Cuba, trước khi cơn bão Tomas đổ bộ vào Cuba và Haiti trong ngày hôm nay.

Chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Ap
Chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Ap.

Trong 68 người thiệt mạng có 28 công dân nước ngoài bao gồm 9 người Argentina, bảy người Mexico, ba công dân Hà Lan, hai người Đức, hai người Áo, một công dân Pháp, một người Ý, một người Tây Ban Nha, một Venezuela và một người người Nhật.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang trong quá trình điều tra.

Vụ tai nạn máy bay gần nhất xảy ra ở Cuba vào tháng 3 - 2002 khi một chiếc máy bay hai tầng cánh rơi xuống hồ ở khu vực miền Trung Cuba, khiến 16 người thiệt mạng, trong đó có 12 người ngoại quốc.

Lê Anh
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá