Máy bay rơi tại Pakistan làm chết 45 người

TPO - Chiều nay, một chiếc máy bay chở khách hiệu Fokker F-27 đâm xuống đất ngay sau khi cất cảnh khỏi thành phố miền trung Pakistan Multan khiến tất cả 41 hành khách và 4 thành viên phi hành trên khoang thiệt mạng.

Một chiếc Fokker F-27 tương tự chiếc bị rơi tại Pakistan (Jetphotos)

Chiếc máy bay xấu số thuộc hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) lâm nạn khi đang trên đường tới Lahore, miền đông Pakisrtan. Thảm kịch xảy ra lúc 12h05' giờ địa phương (14h05' giờ Hà Nội).

"Chiếc máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với nó", một kỹ sư của hãng hàng không PIA là Mansoor A Rahi cho biết.

Trong khi đột ngột lao xuống đất, chiếc Fokker F-27 đã đâm phải đường dây điện và rơi xuống một cánh đồng trống trải ở Suraij Miani, ngoại ô Multan. Sau một tiếng nổ lớn là một đám cháy khổng lồ bùng lên từ xác chiếc máy bay. Nhiều thi thể được tìm thấy đã cháy đen rất khó nhận dạng tung tích.

Pakistan International Airlines có 7 chiếc Fokker F-27 trong đội bay. Hãng dự định cho những chiếc máy bay cũ kỹ này “nghỉ hưu” kể từ cuối năm 2006 và thay bằng những chiếc ATR 42 đời mới. F-27 do tập đoàn Fokker của Hà Lan chế tạo và sử dụng động cơ tua bin phản lực cánh quạt.

Vụ rơi máy bay tại Pakistan xảy ra chỉ hơn một ngày sau khi một chiếc Airbus A310-300 của hãng hàng không Nga Siberia Airlines trượt khỏi đường băng khi hạ cánh ở thành phố Irkutsk, vùng Siberia khiến hơn 120 người thiệt mạng và gần 70 người bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá