Máy bay rơi trúng khu dân cư Pakistan: 97 người thiệt mạng, chỉ 2 người sống sót

TPO - Cơ quan y tế Pakistan xác nhận vụ tai nạn máy bay ở Karachi hôm qua đã khiến 97 người thiệt mạng, và chỉ duy nhất 2 người may mắn sống sót.

Hình ảnh chiếc máy bay được ghi lại ngay trước khi rơi cho thấy động cơ bốc khói. Ảnh: Daily Mail
Hình ảnh chiếc máy bay được ghi lại ngay trước khi rơi cho thấy động cơ bốc khói. Ảnh: Daily Mail

Theo NDTV, cơ quan y tế Pakistan đã xác định được tình trạng toàn bộ các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số ngày 22/5 của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA).

Cụ thể, 97 người được xác nhận đã thiệt mạng và 2 người khác may mắn sống sót, sau khi chiếc Airbus A320 rơi xuống khu vực Karachi.

Thi thể 19 người đã được nhận dạng.

Trước đó, bệnh viện địa phương cho biết đã tiếp nhận thi thể một số người trên mặt đất, do máy bay rơi trúng khu dân cư. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực.

 
 Cảnh máy bay rơi trúng khu dân cư Karachi ở Pakistan. 
Máy bay rơi trúng khu dân cư Pakistan: 97 người thiệt mạng, chỉ 2 người sống sót - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Máy bay rơi trúng khu dân cư Pakistan: 97 người thiệt mạng, chỉ 2 người sống sót - ảnh 2 Ảnh: EPA
Máy bay rơi trúng khu dân cư Pakistan: 97 người thiệt mạng, chỉ 2 người sống sót - ảnh 3 Ảnh: Reuters
Máy bay rơi trúng khu dân cư Pakistan: 97 người thiệt mạng, chỉ 2 người sống sót - ảnh 4 Một người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: AP

PIA cho biết máy bay chở 99 người mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu lúc 14h30’ khi đang bay từ Lahore và chuẩn bị hạ cánh xuống Karachi.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được xác định. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra có thể do sự cố về động cơ.

Theo hãng Airbus, chiếc máy bay gặp nạn bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 2004, và chở khách cho PIA từ năm 2014.

Giây phút máy bay Pakistan chở 100 người lao xuống khu dân cư

Vụ tai nạn xảy ra hôm nay, 22/5, khi chiếc Airbus A320 chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Jinnah (Karachi, Pakistan). Quan chức địa phương lo ngại vụ tai nạn ảnh hưởng đến cả những người ở trên mặt đất, vì máy bay rơi đúng khu đông dân cư. Ít nhất 35 người đã được xác nhận tử vong trong vụ việc.

CEO ngân hàng sống sót thần kì trong vụ máy bay rơi ở Pakistan

Ít nhất 2 hành khách đã được xác nhận may mắn sống sót trong vụ máy bay rơi trúng khu dân cư ở Pakistan. Trong đó có ông Zafar Masud - Giám đốc Điều hành (CEO) Ngân hàng Punjab (BOP).

Pakistan: Hiện trường vụ máy bay chở hơn 100 người rơi trúng khu dân cư

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) khi đang trên đường từ Lahore tới Karachi đã gặp tai nạn và rơi gần sân bay quốc tế Jinnah.

Theo Sputnik, NDTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng