Máy bay rơi xuống miệng núi lửa, 11 người thiệt mạng

TPO - Một chiếc máy bay hạng nhẹ rơi xuống miệng núi lửa khi đang trong hành trình đến điểm du lịch nổi tiếng Vườn quốc gia Serengeti, khiến toàn bộ 11 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Máy bay hạng nhẹ Cessna Caravan của hãng Coastal Aviation.
Máy bay hạng nhẹ Cessna Caravan của hãng Coastal Aviation.

Vụ tai nạn hàng không xảy ra ở khu vực miền bắc Tanzania, quốc gia Đông Phi, vào ngày thứ Tư (15/11).

Khoảng 11h sáng (8hGMT), chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna Caravan, chở 1 phi công và 10 hành khách, đang trong hành trình từ thị trấn Arusha đến Vườn quốc gia Serengeti không may rơi xuống miệng núi lửa Ngorongoro.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi thông báo rằng, 11 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vào sáng nay (15/11) tại miền bắc Tanzania”, trích thông báo trên website hãng hàng không tư nhân Coastal Aviation, chủ sở hữu của chiếc Cessna Caravan.

Theo cảnh sát, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Danh tính và quốc tịch của các nạn nhân cũng chưa được công khai.

Một quan chức giấu tên tại Vườn quốc gia Serengeti tiết lộ trên AFP, đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân, trừ phi công.

“Một số nạn nhân là người nước ngoài, nhưng cũng có người Tanzani đang làm việc trong ngành du lịch”, ông nói.

Tanzania, một điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Phi, được biết đến với những bãi biển nguyên sơ, săn động vật hoang dã và núi Kilimanjaro. Khách du lịch chủ yếu đến từ Anh, Đức, Hoa Kỳ và Ý.

Theo Reuters, Chanel News Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng