Máy bay Singapore gãy càng hạ cánh khi đang đậu

TPO - Theo Channel News Asia, chiếc máy bay Airbus A330-300 của hãng Hàng không Singapore (SIA) đã bị gãy càng hạ cánh, chúi mũi xuống sân bay Changi vào sáng nay, 11/10.

Chiếc Airbus A330-300 gặp sự cố khi đang kiểm tra kỹ thuật.
Chiếc Airbus A330-300 gặp sự cố khi đang kiểm tra kỹ thuật.

SIA cho biết, vụ việc xảy ra khi máy bay này đang được kiểm tra bộ phận hạ cánh vào lúc 8h sáng nay ở Cổng A17, Nhà ga 3. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, không có hành khách hay phi hành đoàn trên máy bay, chỉ có 1 kỹ sư. May mắn là kỹ sư này không bị thương.

Máy bay Singapore gãy càng hạ cánh khi đang đậu - ảnh 1 Sự cố xảy ra vào sáng nay, 11/10, may mắn không có hành khách hay phi hành đoàn trên máy bay
Các hình ảnh chụp lại máy bay cho thấy mũi máy bay bị chúi xuống đường băng, cửa của máy bay cũng bị hỏng.

Máy bay Singapore gãy càng hạ cánh khi đang đậu - ảnh 2 Cận cảnh mũi máy bay

Cũng theo SIA, chiếc máy bay trước đó vừa hạ cánh xuống sân bay Changi của Singapore vào lúc 0h49 sau khi khởi hành từ Thượng Hải.

Theo lịch trình, máy bay này sẽ tiếp tục bay đến Hong Kong vào 7h35 phút sáng nay nhưng do sự cố nên phải thay thế máy bay khác và chuyến bay phải lùi lại đến 8h18.

Máy bay Singapore gãy càng hạ cánh khi đang đậu - ảnh 3

SIA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại của máy bay tại thời điểm hiện tại, một cuộc đánh giá sẽ được tiến hành sau khi di chuyển máy bay ra khỏi cổng. Hãng Hàng không Singapore sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra sự cố”.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá