Máy bay sơ tán gia đình nhà lãnh đạo Libya

TPO - Đài phát thanh Mosaique FM của Tunisia ngày 19-8 phát đi bản tin cho biết, một máy bay của Venezuela đã hạ cánh xuống đảo Djerba để sơ tán các thành viên trong gia đình nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Máy bay sơ tán gia đình nhà lãnh đạo Libya

Thông tin trên do phóng viên của Đài Mosaique FM tường thuật từ biên giới giữa Tunisia và Libya. Theo phóng viên Đài Mosaique FM, một nguồn tin của lực lượng đối lập ở thành phố Benghazi miền Đông Libya cho biết, các thành viên gia đình ông Gaddafi sẽ sớm rời Tunisia để tới Thủ đô Caracas của Venezuela.

Nguồn tin này nhận định, “chế độ Gaddafi đang kết thúc” và cho rằng, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Gaddafi không còn ở thủ đô Tripoli của Libya, sau khi các máy bay NATO sớm 19-8 dội bom xuống khu vực dinh thự của ông Gaddafi ở Bab al-Aziziya.

Hôm 18-8, Thủ tướng Libya Baghdadi Ali Mahmudi đã kêu gọi đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này, cho rằng, các giải pháp hòa bình là sự lựa chọn cần thiết. Trong khi đó, lực lượng đối lập tuyên bố đang chiếm ưu thế tại nhiều khu vực chiến lược và dần áp sát thủ đô Tripoli.

V.Giang
Theo THX

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá