Máy bay Sukhoi gặp nạn là chiếc thay thế

TPO - Nhà sản xuất máy bay Sukhoi cho biết hôm 14-5, chiếc bị rơi ở Indonesia làm toàn bộ hành khách thiệt mạng là chiếc thay thế cho chiếc đã thực hiện tour trình diễn đầu tiên tại Kazakhstan và Pakistan.

Máy bay Sukhoi gặp nạn là chiếc thay thế

> Tìm thấy hộp đen của máy bay Nga bị nạn

Mảnh vỡ của chiếc Sukhoi bị nạn được tìm thấy
Mảnh vỡ của chiếc Sukhoi bị nạn được tìm thấy.

Sukhoi Superjet 100- Chiếc máy bay chở khách do Nga sản xuất bị rơi khi đang trình diễn để thu hút khách hàng tại Indonesia.

Tuy nhiên, chiếc này khác với chiếc đã thực hiện màn mở đầu chuyến trình diễn tại Kazakhstan và Pakistan, phát ngôn viên hãng Máy bay Dân sự Sukhoi, bà Olga Kayukova cho hay.

Hai tờ báo Moskovskiy Komsomolets và Kommersant của Nga trước đó cũng đưa tin chiếc máy bay này bị thay thế vào thời điểm giữa tour du lịch trình diễn. Bà Kayukova cho biết, sau cuộc trình diễn tại Kazakhstan, chiếc này đã trở lại Moscow “để thử nghiệm”. Bà nói thêm chiếc máy bay thứ hai (chiếc gặp nạn) “trong điều kiện kĩ thuật hoàn hảo trước khi cất cánh”.

Tờ Moskovskiy Komsomolets cho hay chiếc máy bay từng trình diễn ở Kazakhtan và Pakistan có số hiệu 97005 trong khi chiếc bị rơi ở Indonesia có số hiệu 97004.

Tờ báo trích lời một nguồn giấu tên: “Lý do chiếc này bị thay thế, tôi không thể nói. Nhưng việc chiếc này không được phép tiếp tục bay trình diễn hẳn phải có nguyên do của nó”. Trước đó, mọi người vẫn nghĩ chiếc gặp nạn và chiếc đã trình diễn tour đầu tiên là một.

Sau khi cất cánh hôm thứ tư tuần trước, 45 người trên máy bay, chủ yếu là đại diện hãng máy bay Indonesia trong đó có 8 người Nga đã thiệt mạng khi chiếc này đâm vào một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động. Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra tai nạn.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng