Máy bay tàng hình Nga trục trặc động cơ

TPO - Ngày 21 – 8, một trục trặc động cơ buộc chiếc máy bay tàng hình T-50 của Nga phải hủy bỏ chuyến bay trình diễn tại triển lãm hãng không MASK-2011.

Máy bay tàng hình Nga trục trặc động cơ

> Máy bay tàng hình Nga lần đầu ra mắt 

Máy bay tàng hình Nga phải hãm phanh bằng dù
Máy bay tàng hình Nga phải hãm phanh bằng dù.

Hãng tin RIA Novosti cho biết, chiếc máy bay thế hệ thứ 5 của Không quân Nga đã phải dùng dù để phanh lại sau khi tốc độ chạy đà trên đường băng lên tới 100km/h.

Theo các quan chức Nga, phi công điều khiển chiếc T-50 phát hiện động cơ bên phải có vấn đề và quyết định hủy bỏ việc cất cánh. Hình ảnh do RIA đăng tải cho thấy có lửa đỏ phía sau động cơ.

Người phát ngôn của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC), nơi phụ trách phát triển và chế tạo T-50, cho biết các kiểm tra sơ bộ không có hư hỏng nào đối với thân chiếc máy bay.

Trước đó, ngày 17 – 8, mẫu thử nghiệm máy bay tàng hình thế hệ 5 của Nga đã thực hiện chuyến bay ra mắt công chúng lần đầu với sự chứng kiến của Thủ tướng Vladimir Putin. Đây là loại máy bay được đánh giá sẽ là đối trọng với các chiến đấu cơ tối tân F-22 mà quân đội Mỹ đang sở hữu.

Tổng giám đốc UAC cho biết, Nga sẽ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng cho loại máy bay chiến đấu tối tân này từ năm 2015.

Triển lãm hàng không MASK được tổ chức hàng năm, là nơi Nga và nhiều cường quốc về hàng không, vũ trụ tiếp thị các sản phẩm quân sự, đặc biệt là các loại máy bay. Năm nay, triển lãm kéo dài 6 ngày từ 16 đến 21 – 8.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá