Máy bay Thái Lan hoãn cất cánh vì đe dọa đánh bom

TPO - Chiều 21/2, một máy bay của hãng hàng hàng không Bangkok Airways (Thái Lan) đã phải hoãn cất cánh khẩn cấp tại sân bay Sunavabhumi sau cảnh báo có bom trên máy bay.

Một máy bay Airbus A-320 của Bangkok Airways
Một máy bay Airbus A-320 của Bangkok Airways

Theo Bangkok Post, máy bay Airbus A-320 mang số hiệu PG 92 khởi hành ra đường băng tại sân bay Sunavabhumi (Bangkok) lúc 12h30 để tới Phuket. 

Tuy nhiên, lúc 12h54', cơ trưởng máy bay phải hủy bỏ cất cánh vào phút chót, sau khi nhận được báo cáo về nội dung cuộc nói chuyện của 4 hành khách người Thái Lan liên quan tới việc cài bom vào hành lý trên máy bay. Máy bay đã chuyển hướng khẩn cấp vào khu đỗ tại sân bay.

Ông Sirote Duangratna, Tổng giám đốc sân bay Sunavabhumi cho biết, toàn bộ 156 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay. Các chuyên gia xử lý bom mìn, lính cứu hỏa, lực lượng cứu hộ và y tế lập tức được huy động đến hiện trường vụ việc.

Lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra máy bay cũng như hàng hóa ký gửi của hành khách, tuy nhiên họ không phát hiện dấu vết của chất nổ. Cảnh sát hiện đã bắt giữ và thẩm vấn bốn người đàn ông Thái Lan liên quan đến vụ việc.

Đầu tháng 12/2015, chuyến bay SU 271 của hãng hàng không Nga cũng phải hoãn cấp cánh khẩn cấp tại sân bay Sunavabhumi vì lý do an ninh. Tuy nhiên, chỉ sau 5 giờ kiểm tra an toàn, chuyến bay cũng đươc cất cánh.

Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng