DMCA.com Protection Status

Máy bay TransAsia Airways ngừng động cơ sau khi cất cánh

TPO - Một động cơ của máy bay thuộc hãng hàng không TransAsia Airways bỗng nhiên ngừng hoạt động giữa trời, sau khi máy bay cất cánh được khoảng 10 phút ngày 21/5.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Asiaone, chiếc ATR72-500 cất cánh vào khoảng 12 giờ 10 phút từ sân bay Mã Công, Đài Loan. Sau khi máy bay cất cánh được khoảng 10 phút thì một động cơ của máy bay bỗng nhiên ngừng hoạt động. Máy bay lúc đó chở theo 16 hành khách.

Theo các quan chức Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan, rất may, sự cố xảy ra khi máy bay đã đạt độ cao ổn định vì vậy phi công có thời gian để khởi động lại động cơ. Động cơ sau đó hoạt động trở lại bình thường, máy bay tiếp tục hành trình rồi hạ cánh an toàn tại sân bay Tùng Sơn Đài Bắc vào khoảng 12 giờ 58 phút.

Hôm 4/2, một máy bay ATR 72-600 của TransAsia Airways chở theo 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn rơi xuống sông Cơ Long, thành phố Đài Bắc ngay sau khi cất cánh từ sân bay Songshan (Đài Bắc). Tai nạn khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hồi tháng 7/2014, một máy bay ATR-72 của TransAsia Airways bị rơi và bốc cháy tại Bành Hổ (Đài Loan-Trung Quốc) khi đang cố hạ cánh xuống phi trường khiến ít nhất 47 người thiệt mạng.

Theo Asia One

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng