Máy bay trinh sát Mỹ áp sát biên giới Nga

Một máy bay do thám của Mỹ bị phát hiện hoạt động sát biên giới Nga gần biển Baltic, trang mạng liveuamap.com chuyên cập nhật hoạt động của các máy bay chiến đấu cho biết.

Một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ. Ảnh: Sputnik.
Một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ. Ảnh: Sputnik.

Trang tin Rambler News Service dẫn nguồn từ liveuamap.com ngày 10/5 cho hay, Nga đã phát hiện một máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ hoạt động ở khu vực phía nam biển Baltic, gần biên giới Nga. Chiếc máy bay mang mã số 62-4131 ở phần đuôi này đã cất cánh từ Mỹ gần 24 giờ trước đó.

Máy bay RC-135W được cho là đã có 10 giờ bay trinh sát ở độ cao hơn 10km, trong đó bay gần biên giới Nga trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

Những tuần gần đây, Mỹ liên tục đưa các máy bay trinh sát hoạt động ở không phận trên biển Baltic, gần các căn cứ quân sự của Nga. Cuối tháng trước, giới chức Lầu Năm Góc cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn và thực hiện màn “nhào lộn” phía trên máy bay trinh sát RC-135 ở cự ly chỉ chưa đầy 10m. Vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, việc triển khai Su-27 là hoàn toàn tuân thủ luật lệ quốc tế về sử dụng không phận.

Trong một vụ việc tương tự diễn ra hồi đầu tháng 4, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov bác bỏ cáo buộc cho rằng máy bay Su-27 của Nga “tiếp cận nguy hiểm” một chiếc RC-135 của Mỹ cũng ở vùng biển Baltic.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá