Áo:

Máy bay vướng dây điện, một phi công thiệt mạng

Sáng qua (25/8), một phi công người Áo đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của ông vướng vào dây điện và rơi xuống vườn nho ở bang Burgenland (Áo).

Chiếc máy bay vướng vào dây điện rồi rơi xuống đất khiến phi công thiệt mạng. (Ảnh minh họa)
Chiếc máy bay vướng vào dây điện rồi rơi xuống đất khiến phi công thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra khi viên phi công 65 tuổi đang điều khiển chiếc Piper PA 18 bay trên một vườn nho, nhằm xua đuổi những con chim sáo phá hoại cây và ăn quả.

Tuy nhiên, trong quá trình điều khiển, do bất cẩn nên chiếc máy bay đã đâm vào đường dây cáp điện ở gần đấy. Ngay sau đó, chiếc máy bay lảo đảo, mất phương hướng và rơi xuống vườn nho. Cú rơi khá mạnh khiến chiếc máy bay ngay lập tức phát nổ và bùng cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát địa phương và các nhân viên cứu hộ đã lập tức có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, khi họ tới nơi thì phần lớn chiếc máy bay đã bị thiêu rụi hoàn toàn và sau khi ngọn lửa được dập tắt thì những gì còn lại chỉ là một đống đổ nát.

Các nhà chức trách Vienna cũng cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra tai nạn trên chiếc máy bay chỉ có 1 phi công, ngoài ra không có hành khách nào khác.

Được biết, việc sử dụng máy bay để xua đuổi những con chim đã dẫn đến một số vụ tai nạn thương tâm trong vài thập kỷ qua. Nguyên nhân được cho là do các phi công đã bay ở độ cao thấp hơn so với quy định.

Trước đó, trong năm 2013, một chiếc máy bay cỡ nhỏ cũng vì muốn xua đuổi những con chim mà đã đâm sượt qua một cây lớn, rồi bị rơi, khiến phi công bị thương nghiêm trọng.

Theo VOVGT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá