Máy bay chở 150 khách gặp nạn tại Ấn Độ Dương

TPO - Một chiếc máy bay chở khách Airbus A310 chở 150 hành khách của hãng hàng không Yemenia vừa gặp nạn tại khu vực ngoài khơi quần đảo Comoros tại Ấn Độ Dương.

Vị trí gặp nạn của chiếc máy bay Airbus A310

Theo nguồn tin tại trạm kiểm soát không lưu khu vực, chiếc Airbus A310 mất tín hiệu chỉ 15 phút trước khi hạ cánh xuống thủ đô Moroni của quần đảo Comoros theo lịch trình.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời phó Tổng thống Comoros Idi Nadhoim cho biết hiện nay chưa  có bất cứ tin tức gì về vị trí chính xác của chiếc máy bay đã gặp nạn cũng như những người còn sống sót.

Chiếc Airbus gặp nạn đã cất cánh từ thủ đô Paris, Pháp vào ngày 29/6, hạ cánh xuống Yemen trước khi cất cánh tiếp tới Moroni

Đại diện cơ quan an ninh hàng không khu vực ASECNA Ibrahim Kassim, cho biết, chiếc máy bay rơi đâu đó cách bờ biển khoảng từ 5 tới 10 km. Hiện nay, các tàu thuyền dân sự và quân sự đang được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay.

“Chúng tôi cho rằng tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang tìm cách hạ cánh.”, ông Kassim nói, “Thời tiết không thực sự thuận lợi, sóng biển cao.”

Hãng hàng không Yemenia có 51% cổ phần thuộc sở hữu của chính phủ Yemen và 49% thuộc về chính phủ Ả-rập Xê-út. Hiện nay, Yemenia đang vận hành một đội bay gồm 2 chiếc Airbus 330-2200s, 4 chiecs Airbus 310-300s và 4 chiếc 737-800s.

Quần đảo Comoros bao gồm 3 đảo nhỏ, Grande Comore, Anjouan và Moheli, cách đảo Madagascar khoảng 300km về phía tây bắc và cách lục địa châu Phi khoảng 300km về phía đông.

Linh  Huy
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá