“Mây mưa” trong bụi rậm, bị sư tử tấn công

TPO- Một con sư tử bất ngờ tấn công một đôi nam nữ đang “mây mưa” trong bụi rậm ở Zimbabwe khiến người phụ nữ tử vong, Huffingtonpost đưa tin hôm 6-3.

Sư tử tấn công một đôi nam nữ đang "mây mưa" trong bụi rậm ở Châu Phi
Sư tử tấn công một đôi nam nữ đang "mây mưa" trong bụi rậm ở Châu Phi

Trang tin tức My Zimbabwe đưa tin, anh Sharai Mawara và chị Mai Desire đang “mây mưa” trong một bụi rậm gần trường tiểu học Mahombekombe ở một ngôi làng của Zimbabwe thì bất ngờ một con sư tử tấn công.

Theo trang tin này, người phụ nữ bị sư tử vần cho đến chết trong khi bạn trai của cô cố gắng thoát khỏi con sư tử trong trạng thái khỏa thân và chỉ đeo bao cao su.

Anh Mawara cuối cùng cũng tới được sở cảnh sát để báo cáo sự việc. Sau đó, anh, cảnh sát cùng các nhân viên của Cơ quan Quản lý Động vật Hoang dã và Công viên Zimbabwe đã tới ngay hiện trường nhưng chị Desire đã tử vong.

Theo hãng tin Associated Press, Cơ quan Quản lý Động vật Hoang dã và Công viên Zimbabwe đã đưa ra lời cảnh báo đối với người dân sống ở gần Harare sau khi sư tử vồ chết hai người ở gần bờ của hồ Kariba.

Mặc dù số lượng sư tử đang giảm mạnh ở Châu Phi nhưng trong suốt vài thập kỉ qua, các vụ sư tử tấn công là khá phổ biến. Chỉ tính riêng ở Tanzania, mỗi năm có khoảng 100 người chết vì bị sư tử tấn công, theo số liệu của Smithsonian.

Một nghiên cứu năm 2005 của Quỹ Khoa học Quốc gia cho thấy 39% các vụ sư tử tấn công xảy ra từ tháng ba tới tháng năm, mùa thu hoạch, khi nông dân thường ngủ ngoài đồng để canh chừng gia súc.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng