Mẹ bán trinh con lấy tiền trả nợ

TPO - “Chủ nợ đe dọa hành hung nếu tôi không trả. Nỗi sợ hãi và lo lắng về khoản nợ khiến tôi túng quẫn, phải bán trinh tiết của chính con gái mình”, bà Rotana, 60 tuổi, người chỉ kiếm được 1 USD một ngày ở Campuchia cho biết.

Cô bé Keo
Cô bé Keo

Túng quẫn

Keo, 17 tuổi, nói với tờ Marie Claire rằng, bà Rotana mẹ cô, đã bán trinh tiết của con gái cho người đàn ông “giàu có và khỏe mạnh” để lấy tiền trả nợ cho chồng.

Theo lời kể của Keo, ban đầu, cô bé được đưa tới phòng khám để kiểm tra trinh tiết, bởi người mua sợ cô bé không còn hoặc vá lại trinh tiết như nhiều người từng làm.

“Sau đó, tôi được đưa tới gặp người đàn ông mua mình. Tôi phải ở lại với ông ta suốt một tuần. Ông ta liên tục quan hệ mà không dùng bao cao su”, Keo sợ hãi nhớ lại.

Sau một tuần bị bạo hành tình dục, Keo hứng chịu những vết thương và bầm tím vùng kín. Cô bị đau khi đi lại và đi vệ sinh trong suốt hai tuần sau đó.

"Báo hiếu?"

Keo chỉ là một trong số hàng nghìn cô bé tại Campuchia bị bán trinh tiết mỗi năm. Gia đình họ sẽ nhận được 500 USD - 1.500 USD khi bán trinh tiết của con gái. Số tiền trên tương đương khoảng 4 năm tiền lương của mỗi gia đình.

Mặc dù bị ép bán trinh tiết, nhưng các cô gái không bất bình với gia đình. Cô bé Keo cho biết, chỉ buồn với những gì đã xảy ra thôi.

“Trẻ em phải có bổn phận báo hiếu với cha mẹ vì công sinh thành và nuôi dưỡng. Khái niệm quyền trẻ em ở đây còn rất hạn chế”, Nget Thy, Giám đốc điều hành trung tâm bảo vệ quyền lợi trẻ em Campuchia cho biết.

Hiện, nhiều tổ chức đứng ra bảo vệ quyền lợi trẻ em, chấm dứt vòng luẩn quẩn về công nghiệp sex trẻ em như: Riverkids, NGO…Các cô gái sẽ được dạy làm tóc, sử dụng máy tính và khuyến khích tìm công ăn việc làm.

Tương tự Keo, Rattana Chey, 21 tuổi, cho biết, tổ chức Riverkids đã giúp cô khi họ phát hiện mẹ muốn bán trinh tiết con gái (khi đó 15 tuổi).

Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá