Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu

TPO - Dù đã 70 tuổi nhưng bà Yin Pizhi vẫn không ngần ngại đóng vai chuột Minnie, tạo dáng chụp ảnh cùng khách du lịch với giá vài nhân dân tệ/bức ảnh để tích góp tiền chữa bệnh cho con dâu.

Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 1 Dù ngày ngày khoác lên mình bộ trang phục chuột Minnie – nhân vật hoạt hình tượng trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc, nhưng mấy ai biết rằng bà Yin Pizhi lúc nào cũng mang trong mình tâm trạng nặng trĩu vì thương con dâu.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 2 Bà Yin Pizhi nay đã 70 tuổi. Công việc của bà là đóng vai chuột Minnie hàng ngày để tạo dáng chụp ảnh cùng khách du lịch.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 3 Mỗi bức ảnh, bà Pizhi nhận được từ 1 đến 5 nhân dân tệ (tương đương từ 3.500 đồng đến 16.500 đồng).
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 4 Được biết, dù đã già yếu nhưng bà Pizhi vẫn lao động quần quật để kiếm tiền chữa trị cho con dâu có tên Wang Hai-mei, hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Tế Nam vì gặp tai nạn xe hơi vào năm ngoái.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 5 Cô Wang nay đã khỏe hơn, nhưng vẫn nợ viện phí hơn 7 vạn tệ (tương đương 231 triệu đồng). 
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 6 “Chi phí điều trị mỗi ngày là khoảng 800 đến 1.000 tệ. Để kiếm tiền, tôi phải đi rửa bát thuê và đứng đóng giả chuột Minnie trước cửa bệnh viện để chụp ảnh với khách du lịch”, bà Pizhi nói.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 7 Pizhi cho biết con trai bà đã trở về quê để chăm sóc con trai 14 tuổi nên không thể ở thành phố kiếm tiền chăm vợ. Trước khi gặp nạn, con dâu bà Pizhi là nguồn lao động chính trong gia đình.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 8 Khi con dâu phải nằm viện điều trị, bà Pizhi nảy ra sáng kiến mượn bộ trang phục chuột Minnie từ một người bạn để kiếm tiền trả nợ và chăm con dâu.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 9 Thời tiết đầu hè ở Tế Nam vô cùng nóng nực khiến bà Pizhi cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi khi phải giam mình trong bộ trang phục nóng nực.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 10 Thế nhưng, khi nghĩ đến người con dâu hiếu thảo đang ốm yếu, bà Pizhi lại đứng dậy và tiếp tục công việc của mình.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 11 Với sự chăm sóc của mẹ chồng, Wang cho biết mình sẽ khỏe lại sau 2 tháng nữa. 
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 12 “Khi có thể đi làm bình thường, tôi chắc chắn sẽ bù đắp và báo hiếu mẹ chồng”, Wang nói.
Mẹ chồng đóng vai chuột Minnie kiếm tiền chữa bệnh cho con dâu - ảnh 13

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng