Mẹ con tin Nhật Bản: Con tôi không phải kẻ thù của Hồi giáo

TPO - Mẹ của một trong hai con tin người Nhật đã lên tiếng khẩn cầu các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tha mạng con trai và nói rằng con bà không phải là kẻ thù của Hồi giáo.

Bà Junko Ishido. Ảnh:  Channel News Asia
Bà Junko Ishido. Ảnh: Channel News Asia

Theo Channel News Asia, trong một cuộc họp báo tại Tokyo (Nhật Bản) vào hôm nay (23/1), bà Junko Ishido-mẹ của nhà báo tự do Kenji Goto đang bị IS dọa hành quyết, đã không ngừng cầu xin IS trả tự do cho con trai. Bà nói, Kenji là một người bạn của Hồi giáo, giúp đỡ trẻ em trong vùng chiến sự.

“Tôi muốn nói với IS, Kenji không phải là kẻ thù của các bạn. Làm ơn thả tự do cho nó. Kenji luôn nói với tôi rằng "Con hi vọng cứu giúp được cuộc sống của các trẻ em trong vùng chiến sự. Con tôi luôn đưa tin ở vị trí trung lập”, bà Junko cho.

Bà Junko cũng chia sẻ thêm, ngày 22/1, bà nhận được tin vợ của nhà báo Kenji đã sinh cách đây 2 tuần khi hai người nói chuyện điện thoại.

“Kenji là một người tốt, nó hi vọng cứu được đồng nghiệp Nhật, Yukawa (con tin thứ hai). Nó không quan tâm tới sự an toàn của mình bởi tin rằng nó và IS có thể hiểu nhau như những thành viên trong cộng đồng toàn cầu”, bà Junko nức nở tâm sự.

Trong một video được tung trên mạng ngày 20/1, lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọa giết hai con tin người Nhật: Kenji Goto Jogo và Haruna Yakawa. nếu chúng không nhận được 200 triệu USD tiền chuộc trong vòng 72 giờ tới. Và hôm nay (23/1) là hạn chót.

Bà Junko cho biết thêm, kể từ khi IS tung video dọa giết hai con tin trên mạng, bà không liên lạc được với chính phủ Nhật Bản.

Về phía Nhật Bản, Ngoại trưởng Fumio Kishida ngày 23/1 cho biết, Tokyo vẫn đang nỗ lực giải cứu các con tin.

“Chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị hợp tác của các nước. Chúng tôi sẽ hợp tác đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố”, ông Fumio nhấn mạnh.

Trước đó, IS đã hành quyết ba con tin người Mỹ, hai người Anh sau khi tung video dạo giết trên mạng. Đây là lần đầu tiên công dân Nhật Bản bị dọa giết. Nước này hiện vẫn chạy đua với thời gian để giải cứu hai con tin.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá