DMCA.com Protection Status

Mẹ con tin Nhật xin Thủ tướng Abe giải cứu con trai

TPO - Ngày 28/1, mẹ của con tin Kenji Goto-người đang bị các tay súng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọa hành quyết, đã viết thư khẩn cầu gửi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, xin cứu tính mạng con trai.

Con tin Kenji Goto . Ảnh: Reuters
Con tin Kenji Goto . Ảnh: Reuters

Theo Reuters, bà Junko Ishido viết thư cầu cứu gửi tới Thủ tướng Abe sau khi IS tung một video mới đe dọa hành quyết nhà báo Kenji Goto. 

Trong video này, IS tuyên bố, Kenji Goto sẽ bị hành quyết nếu Jordan không thả tự do cho nữ tù nhân, Sajida al-Rishawi- người Iraq bị kết án tử hình vì đánh bom hồi năm 2005 khiến 60 người thiệt mạng. 

Trước đó, ngày 25/1, IS lên tiếng xác nhận hành quyết con tin người Nhật Haruna Yukawa vì chính quyền ông Abe không đáp ứng yêu cầu của chúng đúng thời hạn.

“Xin hãy cứu tính mạng Kenji. Xin ông hãy nỗ lực với tất cả sức mạnh của mình trong việc thương lượng với chính phủ Jordan. Thời gian dành cho con trai tôi còn rất ít. Tôi cầu xin ông hãy làm mọi thứ trong quyền hạn của mình”, bà Junko khẩn cầu.

Bà Junko Ishido cũng nhắc lại, con trai bà không phải là kẻ thù của Hồi giáo.

Khoảng 23 giờ (giờ địa phương) ngày 27/1, Nhật Bản đã xác nhận sự tồn tại của đoạn video mới này.

Ông Abe bày tỏ sự phẫn nộ với đoạn video mới và gọi nó là “hèn hạ”. Ông kêu gọi Jordan phối hợp để giải cứu con tin Kenji nhưng cũng tuyên bố Tokyo sẽ không đầu hàng khủng bố.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng