Mẹ của Tổng thống Obama trở thành “sao”

TPO - Người mẹ quá cố của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn, trong một bộ phim tài liệu về chính cuộc đời bà.

 Bà Stanley Ann Dunham và con trai Obama trong bức ảnh chụp khoảng năm 1960. Ảnh: AP

Bộ phim tài liệu mang tên “Stanley Ann Dunham: Một tâm hồn cao thượng”, khắc hoạ chân dung của người mẹ thân sinh ra vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, dự kiến sẽ được sản xuất vào năm sau, với những cảnh quay ở Indonesia, Hawaii và Washington.

Theo tính toán của giám đốc sản xuất phim Mary Aloe, rất có thể những thước phim tài liệu ý nghĩa và thú vị này sẽ được ra mắt khán giả trong năm 2011.

“Bà là người mang đến sức mạnh, nghị lực và sự kiên cường tới cho ngài tổng thống đương nhiệm, và cả sự đồng cảm, thương yêu đối với nhân dân. Với việc giúp đỡ những cơ sở làm ăn nhỏ, bà Dunham đã góp phần đem đến một luồng tư tưởng mới về quyền của phụ nữ, quyền tự chủ và suy nghĩ vượt ra những khuôn khổ chật hẹp, gò bó. Bà là một phụ nữ tuyệt vời, một người đi trước thời đại”, bà Aloe ca ngợi “sao” của mình.

Bộ phim tập trung khắc hoạ hình tượng bà Stanley Ann Dunham chủ yếu với vai trò của người mẹ. Bà đã nuôi dạy ông Obama, truyền cho cậu con trai tấm lòng nhân hậu, lòng can đảm và tinh thân dám đấu tranh.

Bản thân bà là một người hoạt động xã hội hết sức năng nổ. Bà tự chủ về tài chính và giúp đỡ nhiều phụ nữ ở các nước thuộc Thế giới thứ ba.

Bà Dunham qua đời năm 1995 vì căn bệnh ung thư, khi mới 52 tuổi.

Giám đốc sản xuất phim Aloe cho biết thêm, Tổng thống Obama đã biết về kế hoạch này và bà hi vọng có thể mời ông Obama tham gia phỏng vấn, làm sinh động thêm cho bộ phim.

“Stanley Anna Dunham: Một tâm hồn cao thượng” sẽ do đạo diễn tên tuổi Charles Burnett chỉ đạo thựcc hiện.

Thu Thảo
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá