Mẹ đau đớn phát hiện con trai sinh ra không có mắt

TPO - Một phụ nữ ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã cảm thấy vô cùng đau đớn khi phát hiện bé trai mà mình vừa sinh ra không (hoặc có rất ít) mô mắt, đồng nghĩa với việc bé không có khả năng nhìn như người bình thường.

Bé trai kháu khỉnh mắc căn bệnh hiếm gặp khiến bé... không có mắt.
Bé trai kháu khỉnh mắc căn bệnh hiếm gặp khiến bé... không có mắt.

Theo Daily Mail, người mẹ trẻ có tên Liu Peihua (Quảng Châu, Trung Quốc) vừa sinh con trai hôm 20/9 nhưng ngay sau đó đã phát hiện bé không hề có mắt.

Mẹ đau đớn phát hiện con trai sinh ra không có mắt - ảnh 1 Em bé không có mô mắt, đồng nghĩa với việc không có khả năng nhìn như người bình thường.
Peihua vội đưa con đến bệnh viện lớn để kiểm tra và được bác sĩ thông báo rằng bé trai sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng vì không có hoặc có rất ít mô mắt.

Đây là một tình trạng hiếm gặp có tên Anophthalmia, chỉ xảy ra ở khoảng 30 trong số 10.000 em bé. Các em bé mắc bệnh này có thể không có 1 hoặc cả 2 mắt. Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này là do đột biến gene hoặc đột biến nhiễm sắc thể, gây ra do người mẹ tiếp xúc với tia X, hóa chất, thuốc trừ sâu, phóng xạ...

Chị Peihua cho biết mình đã khám thai đầy đủ trước khi sinh và chưa từng được bác sĩ thông báo về bất kì triệu chứng bất thường nào. Tuy nhiên, chứng bệnh Anophthalmia không thể phát hiện bằng siêu âm hay các xét nghiệm thông thường trong thai kì.

Mẹ đau đớn phát hiện con trai sinh ra không có mắt - ảnh 2 Chị Peihua rất đau đớn khi phát hiện ra căn bệnh của con trai.
Chị Peihua cũng cho biết ngoài việc không thể nhìn thấy gì, bé trai vẫn khóc đòi sữa và vung tay chân như những em bé bình thường.

Hiện tại, gia đình chị Peihua đang kêu gọi sự trợ giúp từ các bác sĩ và những nhà hảo tâm để có thể nuôi con khôn lớn. Dù vô cùng đau đớn khi biết về căn bệnh của con trai nhưng chị Peihua sẽ không từ bỏ con bằng bất kì giá nào.

Mẹ đau đớn phát hiện con trai sinh ra không có mắt - ảnh 3 Gia đình chị Peihua khẳng định sẽ không bỏ rơi em bé.
Căn bệnh Anophthalmia vẫn chưa có cách điều trị. Một vài em bé mắc bệnh này được trang bị mắt nhân tạo, giúp xương hốc mắt phát triển tự nhiên để cải thiện ngoại hình.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng