Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã'

Bốn đứa con của người mẹ New Zealand đều không đến trường, dành phần lớn thời gian để vui chơi tự do ngoài thiên nhiên.

Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 1 Vốn là một chuyên gia vật lý trị liệu, chị Niki Boon dần dần đã coi sở thích chụp ảnh thành một niềm đam mê, đặc biệt là sau khi lập gia đình và có con. 
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 2 "Childhood in the Raw" là một loạt ảnh chị chụp 4 con của mình trong cuộc sống không có các thiết bị công nghệ tại nông trại hoa trái quanh năm của gia đình ở New Zealand.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 3 Cứ vào dịp sinh nhật của mỗi bé, chị lại tặng con một cuốn ảnh gồm những bức hình, ghi lại các khoảnh khắc, câu chuyện của con trong năm trước đó. 
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 4 "Bị mất mẹ từ nhỏ, bây giờ, tôi chỉ có vài album mỏng manh đã nhòe nhoẹt nhưng tôi coi đó như kho báu kể về những câu chuyện tuổi thơ của mình", chị giải thích trên trang National Geographic
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 5 "Niềm đam mê của tôi chính là ghi lại nhiều nhất có thể cuộc sống hằng ngày của các con cũng như những cuộc phiêu lưu của chúng trong những bức ảnh ý nghĩa nhất. Đó là những câu chuyện của con, của gia đình tôi, là một phần của bản thân tôi. Các con sẽ thích thú và trân quý nó khi xem lại sau này", chị bày tỏ. 
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 6 Cả 4 con của chị Niki Boon đều không đến trường và cuộc sống của các bé không hề có TV hay các thiết bị điện tử hiện đại.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 7 Người mẹ tự hướng dẫn hai con trai và hai con gái của mình học tại nhà và dành nhiều thời gian cho con chơi tự do.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 8 ""Đây có lẽ là lối sống không tiện nghi với một số người nhưng tôi lại vô cùng hạnh phúc khi chọn nơi kỳ diệu này để sống bên gia đình mình", chị cho biết. Tôi chụp lại những ngày tháng bên nhau của các con, trong môi trường thiên nhiên, thỏa thích được vui chơi, không bị cấm đoán bất cứ điều gì", người mẹ kể.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 9 "Ký ức của tôi là những buổi chạy chân trần, xây chòi trên cây, đào đất trong vườn. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và bây giờ, tôi cũng muốn các con được trải nghiệm những điều đó", chị nói. 
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 10 Người mẹ tin rằng, các con chị được ở đúng nơi mà chúng thuộc về và thực sự muốn sống.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 11 Các con chị được trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống hoang dã, nghịch bùn đất, chơi với cỏ cây, con vật...
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 12 "Học từ trải nghiệm thực tế và khám phá thiên nhiên cũng mang lại nhiều điều bổ ích chẳng kém học qua sách vở, trường lớp", người mẹ bày tỏ.
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 13 Cũng có những lần các bé bị ngã đau, trầy xước...
Mẹ hiện đại cho 4 con sống kiểu 'hoang dã' - ảnh 14 Nhưng điều đó không ngăn trẻ thôi khám phá mọi thứ xung quanh".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá