Mẹ hung thủ đánh bom khủng bố Paris nói gì?

TPO - “Con tôi không có ý định giết người”, mẹ của một trong những kẻ đánh bom tự sát trong vụ khủng bố đẫm máu ở Paris tối ngày 13/11, đã tuyên bố như vậy.

Em trai của một trong những kẻ đánh bom tự sát ở Paris là Salah Abdeslam đang bị truy nã
Em trai của một trong những kẻ đánh bom tự sát ở Paris là Salah Abdeslam đang bị truy nã

Brahim Abdeslam, 31 tuổi, là nghi phạm đánh bom tự sát bên ngoài quán café Comptoir Voltair, gần nhà hát Bataclan trong hàng loạt các vụ tấn công Paris tối ngày 13/11. Công tố viên cũng xác định đây là đối tượng này đã thuê chiếc xe màu đen sử dụng trong cuộc tấn công.

Salah Abdeslam-em trai của Brahim Abdeslam cũng là nghi phạm trong vụ khủng bố kể trên. Hiện đối tượng này đang lẩn trốn trước sự truy nã gắt gao của cảnh sát. Anh trai của hai nghi phạm này, Mohammed Abdeslam bị cảnh sát Bỉ bắt giữ vào hôm qua nhưng đã được thả sau vài giờ thẩm tra.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Het Laatste Nieuws tại nhà ở ngoại ô Molenbeek, tây Brussels, mẹ của 3 anh em nói trên khẳng định Brahim không có ý định giết người và có thể đã "vô tình kích nổ bom tự sát".

“Đây không phải kế hoạch của con tôi. Đó là điều chắc chắn. Quả bom trên người nó phát nổ mà không giết chết ai, đó là bằng chứng”, mẹ nghi phạm nói.

Một thành viên của gia đình Brahim cho biết: “Chúng tôi gặp Brahim Abdeslam 2 ngày trước vụ tấn công. Không có dấu hiệu gì cho thấy nó sẽ làm điều bạo lực. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên là Salah cũng liên quan. Brahim thì khác. Chúng tôi biết Brahim có một phần tư tưởng cực đoan. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ nó có thể tàn bạo đến như vậy”.

Trong khi đó, một thành viên khác của gia đình nói: “Có thể quả bom phát nổ vì vô tình, cũng có thể nó quá căng thẳng”. Gia đình cũng xác nhận Brahim từng ở Syria một thời gian.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá