DMCA.com Protection Status

Mẹ hy sinh tính mạng để cứu con khỏi thang cuốn

TPO - Trước khi bị thang cuốn ở trung tâm thương mại Trung Quốc nuốt chửng và cán chết, người mẹ tên Xiang Liujuan, 30 tuổi, nhanh chóng đẩy con ra chỗ an toàn, theo BBC hôm nay, 27/7.

Người mẹ đang dắt con nhỏ đi trên thang cuốn thì tấm kim loại phía trên cùng bị sập xuống.
Người mẹ đang dắt con nhỏ đi trên thang cuốn thì tấm kim loại phía trên cùng bị sập xuống.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10h09 (theo giờ địa phương) hôm 26/7 ở một trung tâm thương mại ở Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, theo CCTV nhưng mãi tới 14h, thi thể của chị Xiang mới được đưa ra khỏi thang cuốn.

Video từ camera giám sát cho thấy một tấm kim loại ở phía trên cùng của thang cuốn bị sập xuống khiến người phụ nữ và đứa con nhỏ vấp vào. Chị Xiang đã kịp thời đẩy đứa con ra chỗ an toàn khi chị bị rơi xuống thang cuốn.

Hai nhân viên đứng ở trên đã cố gắng kéo chị ra nhưng không thể vì lực cuốn của thang quá mạnh.

Theo một báo cáo chưa được xác nhận, thang cuốn mới được bảo dưỡng, thợ sửa thay tấm kim loại ở trên thang cuốn nhưng quên cố định lại bằng ốc vít, tờ Wuhan Evening News cho biết.

Mẹ hy sinh tính mạng để cứu con khỏi thang cuốn - ảnh 1 Người mẹ kịp thời đẩy đứa con ra khỏi thang
Vụ việc gây nên làn sóng giận dữ trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc. Cư dân mạng yêu cầu quản lý của trung tâm thương mại đưa ra lời giải thích.

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ lòng xót thương đối với người mẹ, cảm kích trước sự hi sinh của chị để cứu sống đứa con. Một cư dân mạng chia sẻ: “Khi tôi nhìn thấy cô ấy rơi xuống thang cuốn, tôi thấy thật khủng khiếp nhưng tôi cũng cảm nhận được thế nào là sức mạnh tình yêu của một người mẹ. Trong lúc bất ngờ như vậy, phản ứng đầu tiên của mẹ là đẩy em bé ra nơi an toàn”. Nhiều người khác lại bày tỏ lo ngại về tiêu chuẩn an toàn ở Trung Quốc.

Những năm gần đây, Trung Quốc chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến thang cuốn. Năm ngoái, một thang cuốn ở Thượng Hải đột ngột đảo chiều khiến 13 người thiệt mạng. Năm 2011, một thang cuốn ở Bắc Kinh cũng gặp trục trặc khiến 1 thiếu niên thiệt mạng.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng