Mẹ nâng ngực, con bị liệt não

TPO - Gần đây, một bà mẹ 40 tuổi tên là Zhou Shaoping ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ cư dân mạng cho cô con gái 6 tuổi bị liệt não.

Mẹ nâng ngực, con bị liệt não

Mẹ nâng ngực, con bị liệt não - ảnh 1

Cô Zhou tin rằng sữa từ ngực của cô có màu vàng chứa độc tố làm con gái bị liệt não vì chín năm trước đây, cô có phẫu thuật nâng ngực. Sau khi biết sự thực này, chồng cô ly dị và để lại đứa con liệt não cho cô nuôi.

Zhou Shaoping, nhớ lại 10 năm trước đây, sau khi tốt nghiệp trung học, cô đến Quảng Châu để tìm việc. Khi cô 30 tuổi, bạn trai cũ chia tay cô để chạy theo người phụ nữ khác có bộ ngực lớn hơn. Sau cú sốc tâm lý đó, cô Zhou chi ra 5.000 NDT để phẫu thuật làm nở ngực bằng việc tiêm chất Polyacrylamide tại một phòng khám.

Sau đó, cô gặp anh He, chồng vừa li dị của cô, cũng ở tỉnh An Huy và họ làm đám cưới vào năm 2005.

Năm 2006, Zhou sinh con gái. Cô cho con gái bú sữa mẹ vì sữa mẹ được cho là giàu chất dinh dưỡng và an toàn nhất. Khi đó, cô sử dụng dụng cụ vắt sữa để lấy sữa từ ngực cho con bú, cô phát hiện sữa của mình có màu vàng khác thường.

Ba tháng sau, cô Zhou chợt nhận ra hồi nâng ngực, cô được tiêm một chất có dạng gel và chất này rất có thể đã bị rò rỉ.

Ban đầu, em bé có vẻ bình thường. Bé vẫn cười khi mọi người chơi với bé. Nhưng dần dần hai vợ chồng nhận thấy có điều gì bất ổn, bởi vì bé không biết bò khi được một tuổi, và không có dấu hiệu tập đi như bao nhiêu đứa trẻ bình thường khác.

“Con bé không thể điều khiển được đôi chân khi chúng tôi cô gắng giúp con bé tập đi. Vì vậy, chúng tôi đưa bé đến bệnh viện, tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bé mắc bệnh tê liệt não", Zhou nói.

Để chữa trị cho con, hai vợ chồng đã bán hết tất cả mọi thứ trong nhà và vay tiền từ người thân. Vì việc này mà hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. Vào một ngày, Zhou thú nhận rằng cô đã trải qua phẫu thuật nâng ngực và sữa có thể là nguyên nhân khiến con gái bị bệnh. Chính vì lý do này, người chồng vô cùng tức giận và ly hôn cô.

Sau khi ly hôn, Zhou Shaoping bỏ việc để chăm sóc con. Năm 2008, cô phải vay tiền nặng lãi để điều trị cho con.

Trong những năm này, cha mẹ của cô Zhou đã phải bán nhà để giúp cô trả nợ, nhưng cô vẫn nợ 10.000 NDT. Thời gian này cô cũng thường xuyên chịu những cơn đau bất thường ở ngực.

Ngày 29–3-2012, Zhou cuối cùng đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Internet bằng cách kể câu chuyện cay đắng của mình trên trang Tianya, một trong những cộng đồng trực tuyến phổ biến và có ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Quốc.

Các bài viết đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng và Bệnh viện Cảnh sát Vũ trang tỉnh Quảng Đông đã quyết định giúp đỡ điều trị cho hai mẹ con sau biết câu chuyện.

Bệnh viện cũng cho biết sữa của Zhou có thể chứa các chất độc bị rò rỉ từ gel nâng ngực và làm đứa trẻ bị nhiễm độc.

Phan Yến
Theo Chinabuzz

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng