Mẹ thiêu sống con gái vì tự ý kết hôn

TPO - Cảnh sát tại thành phố Lahore, Pakistan vừa bắt giữ một phụ nữ 50 tuổi với cáo buộc sát hại con gái.

Nạn nhân Zeenat Rafiq. Ảnh: BBC
Nạn nhân Zeenat Rafiq. Ảnh: BBC

Theo BBC, nạn nhân được xác định là Zeenat Rafiq, 18 tuổi-con ruột của nghi phạm.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, nghi phạm Perveen đã trói nạn nhân vào chân giường, tưới dầu hỏa rồi châm lửa thiêu sống hôm 8/6 tại một khu vực ở Lahore.

Sĩ quan cảnh sát Ibadat Nisar cho biết người mẹ đã nhận tội. Phía cảnh sát hiện đang truy tìm anh trai của nạn nhân vì nghi ngờ anh này tiếp tay trong vụ việc.

“Bà mẹ đã nhận tội nhưng chúng tôi thấy khó tin khi một phụ nữ 50 tuổi có thể sát hại một cô gái 18 tuổi mà không cần sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong gia đình”, ông Ibadat Nisar nói.

Theo báo cáo, Zeenat đã bỏ nhà ra đi vì bị gia đình ngăn cấm kết hôn với người yêu là Hassan Khan. Một tuần sau khi rời nhà, cô gái 18 tuổi này và người yêu đã tổ chức lễ cưới.

Tuy nhiên, mới đây, gia đình đã gọi Zeenat trở về, hứa hẹn bỏ qua mọi chuyện và tổ chức tiệc cưới cho đôi trẻ.

“Gia đình Zeenat dụ dỗ cô ấy trở về. Họ hứa hẹn bỏ qua mọi chuyện và tổ chức một tiệc cưới thực sự. Rafiq lo sợ rằng họ sẽ không tha cho cô ấy. Cô ấy không muốn đi nhưng gia đình tôi đã thuyết phục. Làm sao chúng tôi biết họ có thể ra tay giết hại cô ấy như vậy chứ”, người chồng kể lại.

Tuần trước, cô gái Maria Sadaqat (19 tuổi) bị thiêu sống tại khu vực Murree gần Islamabad vì từ chối lời cầu hôn của con trai một hiệu trưởng.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng