Mèo đi lạc được tìm thấy cách nhà 3.500 km

Sau 49 ngày kẹt trong container chở hàng, mèo Pippa ở Australia được tìm thấy còn sống ở cách nhà hàng nghìn km.

Mèo Pippa hiện được chăm sóc tại một nhà nuôi dưỡng. Ảnh: Animal Welfare League.
Mèo Pippa hiện được chăm sóc tại một nhà nuôi dưỡng. Ảnh: Animal Welfare League.

Mèo Pippa mất tích ở thành phố Darwin thuộc vùng lãnh thổ Bắc, Australia được phát hiện trong container chở hàng ở thành phố Brisbane, bang Queensland, cách nhà 3.500 km sau 7 tuần.

"Tôi nhận được điện thoại từ người hàng xóm cũ tên là Jason King. 'Xin chào, Jason đây, chúng tôi đã tìm thấy con mèo của cô trong container của chúng tôi", Rebecca Schilling, chủ nhân của mèo Pippa, kể.

Container được một người hàng xóm của Schilling dùng để vận chuyển đồ đạc đi khắp Australia. Bị kẹt trong container từ hôm 20/2 đến 10/4 mà ko có không đồ ăn hay nước uống, Pippa, 3 tuổi, cuối cùng được phát hiện trong tình trạng mất nước và sút cân nghiêm trọng. 

"Khi lần đầu tiên mở cửa container ra, tôi trông thấy phân, lông mèo và mùi nước tiểu", Jason King cho biết. Jason ngạc nhiên vì mèo Pippa vẫn còn sống.

Sau vài tuần hồi phục tại trung tâm của Liên đoàn phúc lợi động vật, Pippa hiện được chăm sóc tại một nhà nuôi dưỡng. Gia đình Schilling đang cân nhắc liệu có đưa Pippa về nhà hay để nó ở lại Brisbane.

"Một trong những mối quan tâm của tôi là chi phí và chấn thương có thể xảy đến với Pippa khi đưa nó trở về Darwin sau 7 tuần sống trong container chở hàng", bà Schilling nói.

Tháng trước, một con mèo ở xứ Wales, Anh cũng có số phận tương tự khi được tìm thấy cách nhà tại hạt Yorkshire 205 km.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá