Mèo già nổi điên tấn công người cùng cả đàn Pitbull

TPO - Một người phụ nữ cùng 7 chú chó Pitbull đã bị thương khắp người sau vụ tấn công bất ngờ xảy ra tối thứ Hai (15/8). “Kẻ tấn công” là một con mèo có tên Baby.

Mèo già nổi điên tấn công người cùng cả đàn Pitbull

Vu tấn công xảy ra tối 15/8 tại British Columbia (Canada). Một nhân chứng có tên Kyla Grover miêu tả lại: “Đàn Pitbull và chủ của chúng đang đi dạo trên phố và nhìn ngó xung quanh thì bất ngờ một con mèo từ trong nhà lao ra, cào cắn tới tấp.” Đàn Pitbull không cắn lại con mèo hung dữ mà chỉ sủa ầm ĩ. “Chúng không biết làm gì vì bị con mèo bám chặt vào mặt. Tôi cũng bị con mèo cào vài vết”, Grover nói.

Thấy có chuyện chẳng lành, chủ của con mèo – ông Del Thompson đã lao ra để bắt thú cưng của mình về. Ông hét lớn: “Đưa đàn chó ra khỏi đây ngay, ở đây có một con mèo rất dữ!”.

Mèo già nổi điên tấn công người cùng cả đàn Pitbull - ảnh 1 Chân dung "kẻ tấn công" - cô mèo già Baby.
Thompson cho biết đây là một con mèo cái 16 tuổi và có cái tên dễ thương – Baby. “Baby thường không hòa hợp lắm với những chú chó”, ông nói. Vợ của ông Thompson – bà Betty Jean (78 tuổi) miêu tả Baby là một cô mèo hơi...  giống chó. “Nó có khả năng canh giữ và tính bảo vệ chủ rất cao nên có lẽ nó đã tấn công đàn chó khi thấy có một con Pitbull bước đi trên mảnh đất nhà tôi.”

Vụ tấn công đã khiến một chú chó Pitbull có tên Bandida bị thương nặng ở mặt, ngoài ra còn có 6 chú Pitbull bị thương nhẹ. Chủ của chú chó bị thương – cô Javiera Rodriguez cũng bị cô mèo Baby cào nhiều vết.

Mèo già nổi điên tấn công người cùng cả đàn Pitbull - ảnh 2 Chú Pitbull bị cào khắp mặt.
Mèo già nổi điên tấn công người cùng cả đàn Pitbull - ảnh 3
Tối hôm đó, Javiera Rodriguez cũng đàn chó của cô đã phải đến bệnh viện điều trị. Khi thấy vết thương của các nạn nhân, bác sĩ thú y đã nghĩ kẻ tấn công là một con chồn chứ không phải một con mèo.

Tuy đàn chó bị thương nhưng Javiera Rodriguez vẫn cảm thấy mừng vì không có con nào bị mù mắt. Ông Thompson đã phải trả 222 USD (tương đương 4,8 triệu đồng) cho việc chữa trị của cô Rodriguez và đàn Pitbull.

Theo Daily Mail, Vancouver Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá