Sự kiện: Chuyện lạ

Mèo sống 12 năm trên đỉnh núi lạnh - 40 độ C

TPO - Con mèo đực mang tên “Nin” đã phục vụ tại Đài khí tượng trên đỉnh núi Washington như thể là một “chiếc bùa họ mệnh tí hon”. Sau 12 năm “làm việc”, giờ đây con vật mẫn cán này cần phải được nghỉ ngơi.

Mèo “Nin” đã sống 12 năm trên đỉnh núi trong điều kiện – 40oC. Ảnh : Krone 

Từ nay nó chẳng cần phải quan tâm đến gió cũng như thời tiết nữa.         

Đỉnh Washington có độ cao 1917 m,  thuộc bang New Hampshire nằm ở phía đông bắc của nước Mỹ. Trên Đài khí tượng nằm ở đỉnh của ngọn núi người ta luôn đo được nhiệt độ là - 40oC. Đây thực sự không phải là nhiệt độ dễ chịu dành cho một con mèo.

Thế nhưng kẻ lang thang  “Nin” lại cảm thấy hài lòng với chốn lạnh giá này. Tại đây nó nhận được nhiều cái vuốt ve âu yếm đồng thời luôn có đủ đồ ăn ngon do các nhân viên của Đài khí tượng và khách tham quan mang đến.

Hiện nay nó sắp tròn 18 tuổi và đã là một con mèo già nua, vì vậy hàng ngày nó chỉ còn biết nằm cuộn tròn trong giá lạnh. Sau một trận ốm kịch liệt, nó đã là một “ông lão” móm mém vì không còn lấy một chiếc răng.

Trước tình cảnh đó, các nhân viên của Đài khí tượng đã phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn: Chuyển “bùa hộ mệnh tí hon” của họ cho cặp vợ chồng người gác rừng có tên là Diane Holmes và Mike Pelchart nuôi dưỡng ở dưới thung lũng, để “Nin” được sống nhưng ngày cuối đời gần với bác sĩ thú y hơn.

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá