Mexico bắt bốn kẻ liên quan vụ 43 sinh viên mất tích

TPO - Ngày 28/10, chính quyền Mexico thông báo, bắt giữ 4 đối tượng có liên quan vụ mất tích 43 sinh viên ở bang Guerrero, đồng thời phát hiện thêm một hố chôn tập thể ở khu vực này.

Địa điểm phát hiện hố chôn tập thể mới nhất ở Mexico
Địa điểm phát hiện hố chôn tập thể mới nhất ở Mexico

Theo Reuters, 4 đối tượng vừa bị bắt được cho là thành viên của băng đảng Guerreros Unidos, bị cáo buộc đứng đằng sau vụ bắt cóc 43 sinh viên.

Phát biểu trước báo chí, Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, hai trong bốn kẻ bị bắt giữ trực tiếp thực hiện các tội ác gây nên sự phẫn nộ cho người dân.

"Chúng tôi đã bắt giữ những người thực hiện vụ bắt cóc các sinh viên", ông Murillo tuyên bố. Tuy nhiên, ông không nêu danh tính các nghi can.

Tuyên bố của ông được Murillo được đưa ra cùng thời điểm truyền thông địa phương thông báo  phát hiện một hố chôn tập thể mới tại bãi rác ở thị trấn Cocula, gần thành phố Iguala, tây nam bang Guerrero, nơi 43 sinh viên biến mất sau khi họ đã đụng độ với cảnh sát và băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos hôm 26/9.

Hiện tại, các chuyên gia pháp y tiến hành xác minh đây có phải thi thể các sinh viên mất tích không.

Tính đến nay, tổng cộng 56 người bị bắt giữ, trong đó có cảnh sát, quan chức và thành viên băng đảng ma túy địa phương bị tình nghi liên quan vụ mất tích của các sinh viên.

Thị trưởng thành phố Iguala, cùng vợ ông này và cảnh sát trưởng thành phố đã bỏ trốn sau đó. Vụ việc vẫn được chính quyền Mexico khẩn trương điều tra làm rõ

Reuters, Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá