Mexico bắt vợ chồng cựu thị trưởng thành phố Iguala

TPO - Cảnh sát Mexico ngày 4/11 đã bắt giữ cựu thị trưởng thành phố Iguala và vợ ông này do bị tình nghi đứng đằng sau vụ 43 sinh viên mất tích ở bang Guerrero hồi tháng 9.

Cựu thị trưởng thành phố Iguala José Luis Abarca Velázquez.
Cựu thị trưởng thành phố Iguala José Luis Abarca Velázquez.

Trong một tuyên bố, Tổng Viện Công tố Liên bang Mexico (PGR) cho biết, với sự phối hợp của công tác tình báo, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm nước này đã bắt giữ cựu thị trưởng thành phố Iguala thuộc bang miền Nam Guerreo, José Luis Abarca Velázquez và vợ ông này là María de los Ángeles Pineda Villa tại một ngôi nhà tại quận Iztapalapa, phía Đông Mexico City vào sáng 3/11.

Phương tiện truyền thông Mexico cho biết, ngôi nhà nằm ở khu vực "hoạt động sôi nổi" của các băng nhóm tội phạm, trái ngược hẳn với ngôi nhà tiện nghi, thoải mái mà họ từng sống trước đó. Cặp đôi đã xuất hiện ở ngôi nhà này trong vài tuần gần đây.

Hiện hai người đã được giải về cơ quan điều tra tội phạm có tổ chức và đối diện với nhiều cáo buộc đứng đằng sau vụ mất tích 43 sinh viên, tham nhũng, câu kết với các băng nhóm tội phạm, giết người...

43 sinh viên một trường sư phạm đến từ Ayotzinapa đã mất tích từ hôm 26/9 sau một vụ đụng độ với cảnh sát địa phương và nhóm tội phạm Gerroros Unidos ở thành phố Iguala, bang Guerrero, miền nam Mexico.

Vụ việc đã làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối tình trạng bất ổn dân sự ở Guerrero và thất bại của chính phủ trong việc để các chính trị gia cấu kết với các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá