Mexico bổ nhiệm Thống đốc bang Guerrero mới

TPO - Mexico vừa bổ nhiệm Thống đốc bang Guerrero tạm thời, liên quan vụ 43 sinh viên mất tích sau vụ đụng độ với cảnh sát cách đây một tháng, theo BBC.

Ông Rogelio Ortega
Ông Rogelio Ortega

Các nhà lập pháp cho biết, ông Rogelio Ortega, cựu Giám đốc trường đại học Autonomous tại Guerrero sẽ thay ông Angel Aguirre.

Ông Aguirre bất ngờ đệ đơn từ chức hôm 23/10, với hi vọng sẽ tạo bầu không khí chính trị thuận lợi hơn để mang lại giải pháp cho cuộc khủng hoảng (vụ 43 sinh viên mất tích bí ẩn).

Theo BBC, Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, dường như có mối liên hệ chặt chẽ giữa các chính trị gia, cảnh sát và băng đảng ma túy.

Mexico bổ nhiệm Thống đốc bang Guerrero mới - ảnh 1 Ông Angel Aguirre.

Vụ 43 sinh viên bỗng dưng mất tích bí ẩn đang gây náo loạn toàn Mexico. Những cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra đòi quyền lợi cho các sinh viên.

Trong vòng một tháng qua, tung tích của những sinh viên này vẫn đang là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Trước đó, chính quyền Mexico từng phát hiện nhiều hố chôn tập thể nghi của các sinh viên bị sát hại song qua kiểm tra không thấy tương thích.

Mexico bổ nhiệm Thống đốc bang Guerrero mới - ảnh 2 Những cuộc biểu tình liên tục nổ ra tại Mexico

Hôm 26/9, 43 sinh viên của một trường sư phạm đến từ Ayotzinapa mất tích sau một vụ đụng độ với cảnh sát địa phương và nhóm tội phạm Gerroros Unidos tại thành phố Iguala, bang Guerrero, miền nam Mexico.

Các nhân chứng cho biết, họ trông thấy những sinh viên đó bị đẩy lên các xe tuần tra của cảnh sát. 34 người liên quan vụ việc (phần lớn là cảnh sát địa phương) đã bị bắt giữ.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy lùng tung tích của vợ chồng thị trưởng Iguala  Jose Luis Abarca Velazquez và cảnh sát trưởng địa phương. Những người này bị cáo buộc đứng đằng sau vụ việc và đang bị truy nã toàn quốc.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá